Bouchard: Sao trẻ quần vợt kiếm tiền cực giỏi

Tin mới

04/07/2014 15:13

(NLĐO) – Đã vượt qua thần tượng Maria Sharapova về thành tích thi đấu ở Wimbledon 2014, tay vợt tuổi teen Eugenie Bouchard cũng sắp sửa qua mặt đàn chị về các khoản thu nhập để trở thành sao thể thao nữ có thu nhập cao nhất thế giới.

Theo thống kê của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nữ, ở tuổi 20, chưa từng có trong tay bất cứ danh hiệu lớn nào, Eugenie Bouchard mới chỉ kiếm được khoảng hơn 1,7 triệu USD tiền thưởng và các phụ phí khác khi tham gia các giải nhà nghề trong 5 năm qua, trong đó, hơn 1,2 triệu được thêm vào tài khoản của cô chỉ từ đầu năm 2014 đến nay (rất đáng kể nếu so với khoảng 1,8 triệu của tay vợt số 1 thế giới Serena Williams).

 

Eugenie Bouchard vào chung kết Wimbledon, nhận mức tiền thưởng cực cao
Eugenie Bouchard vào chung kết Wimbledon, nhận mức tiền thưởng cực cao

 

Những con số trên không thấm vào đâu so với chỉ một giải Grand Slam thành công. Với việc lọt vào đến trận chung kết Wimbledon, tay vợt người Canada sẽ có thêm ít nhất 1,5 triệu USD tiền thưởng và con số này sẽ là 2,9 triệu USD nếu Bouchard chạm tay đến chức vô địch ở London.

 

Sắc đẹp và tài năng sẽ giúp Bouchard có được những khoản thu nhập rất lớn từ quảng cáo
Sắc đẹp và tài năng sẽ giúp Bouchard có được những khoản thu nhập rất lớn từ quảng cáo

 

Theo ghi nhận của hãng tiếp thị thể thao Generate, ngoài tiền thưởng thi đấu, Bouchard có thể kiếm được ít nhất 17 triệu USD mỗi năm thông qua các hợp đồng tài trợ một khi thành tích trên sân đấu của cô cứ thăng tiến vùn vụt như thời gian qua. Nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng lớn trên thế giới đang âm thầm chuẩn bị mời Bouchard ký kết các bản hợp đồng hậu hĩnh và sẽ được công bố trong nay mai. Với dự báo và thực tế kể trên, ngày Bouchard vượt qua Sharapova để trở thành sao thể thao nữ có thu nhập cao nhất thế giới có lẽ không còn xa.

 

Sức cuốn hút bên ngoài sân đấu của Bouchard cũng gây sốt giới hâm mộ
Sức cuốn hút bên ngoài sân đấu của Bouchard cũng "gây sốt" giới hâm mộ

 

Cho đến nay, các khoản tiền thưởng từ thi đấu của “búp bê Nga” đã đạt mức 30,4 triệu USD và theo thống kê của tạp chí Forbes cuối năm 2013, Maria Sharapova chính là sao thể thao nữ kiếm tiền giỏi nhất trong năm vừa qua với 26 triệu USD. Tiền ồ ạt đổ vào tài khoản của Masha, ngoài các hợp đồng quảng bá trị giá nhiều triệu USD với Nike, Head, Samsung, Tag Heuer, Evian và Porsche, còn có lợi nhuận từ công ty sản xuất kẹo mang tên cô với doanh thu hàng năm khoảng 4,5 triệu USD. Sharapova cũng có ý định lấn sân sang lĩnh vực thời trang nhưng chưa thực hiện dự án nào.

 

Sharapova tỏ ra mát tay trong lĩnh vực kinh doanh
Sharapova tỏ ra "mát tay" trong lĩnh vực kinh doanh

 

Trước đây, đồng hương của Sharapova là Anna Kournikova với tài năng và sắc đẹp của mình từng được dự báo sẽ là một hiện tượng của làng quần vợt nữ về thành tích lẫn thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Kournikova vẫn mãi là “đứa trẻ không lớn” khi kết quả thi đấu của cô không thực sự ấn tượng trong 8 năm theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp. Người hâm mộ, vì thế, phải trông chờ vào ngôi sao mới Eugenie Bouchard có thể tiếp bước và làm hơn đàn chị Sharapova cả trong lẫn ngoài sân đấu.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI