Brazil: Thuê 30 mẹ cầu thủ làm bảo vệ để tránh bạo lực

Tin mới

10/02/2015 15:24

(NLĐO) – Trước tình cảnh các trận derby vùng, miền ngày càng trở nên khốc liệt cả trên sân cỏ lẫn từ bên ngoài đường piste, một đội bóng Brazil đã nảy ra sáng kiến nhằm tránh tình trạng bạo lực giữa các cầu thủ hoặc CĐV bằng chiêu độc.

Chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ láng giềng Nautico ngày cuối tuần vừa qua ở Giải VĐQG Brazil, đội chủ nhà Sport Club do Recife đã quyết định thuê 30 bà mẹ của cầu thủ hai đội làm việc tạm thời ở đội trật tự sân Ilha do Retiro. Các trật tự viên này được phát những chiếc áo jacket phản quang có in sau lưng dòng chữ "Serguranca Mae" (tiếng Bồ Đào Nha, nghĩa là Các bà mẹ làm trật tự), có nhiệm vụ tuần hành, bảo vệ từ bên ngoài đường piste trước, trong và sau trận đấu.

 

Đội bảo vệ đặc biệt sân Retiro
Đội bảo vệ đặc biệt sân Retiro

 

Theo mô tả của tạp chí Sport, với các phương pháp giữ gìn an toàn trận đấu được huấn luyện cấp tốc, đội trật tự đặc biệt này đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình ở một trong những trận derby nổi tiếng nhất bang Recife (Brazil).

Aricio Fortes, người đề xuất ý tưởng này, nhấn mạnh: “Chính các khán giả cuồng nhiệt nhất dường như cũng sẵn lòng giúp đỡ đội trật tự cao niên này làm tốt bổn phận của họ. Sự ổn định được tái lập trên sân, kể cả ở thời điểm kết thúc trận đấu mà lâu nay luôn là điểm nóng cho các fan quá khích “giải tỏa” tâm lý bức xúc đè nén. Chẳng ai có thể vọng động tay chân, "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với các bà mẹ tóc bạc này, nhất là các cầu thủ có thể phải đối diện với người mẹ của chính mình”.

 

Sân bóng kín hơn 3 vạn chỗ ngồi đã không xảy ra sự cố về trật tự nào
Sân bóng kín hơn 3 vạn chỗ ngồi đã không xảy ra sự cố về trật tự nào

 

Kết quả tích cực nhất của trận derby này là không có CĐV hay cầu thủ nào bị bắt giữ dù chiến thắng 1-0 nghiêng về cho đội chủ nhà Recife.

Đông Linh (theo Sport, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI