BTC SEA Games cấm phóng viên vào nhà ăn VĐV

Tin mới

29/05/2015 09:52

(NLĐO) - Sau khi chứng kiến cảnh VĐV bị phóng viên làm phiền khi đang ăn, sáng 29-5, BTC SEA Games đã chính thức yêu cầu giới truyền thông tuyệt đối không được phỏng vấn các VĐV trong giờ ăn.

 

Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn tối tại khách sạn Days
Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn tối tại khách sạn Days

 

Tại SEA Games 28, BTC đặc biệt chú trọng đến dinh dưỡng cho các đoàn VĐV tham dự với hơn 120 công thức chế biến sẽ được áp dụng trong các nhà bếp khách sạn. Các món ăn dành cho VĐV sẽ được thay đổi từng ngày trong khoảng thời gian diễn ra SEA Games, với tiêu chí về dinh dưỡng cho VĐV ở SEA Games 28 là an toàn, đủ năng lượng thi đấu.

Với mỗi món ăn, BTC sẽ ghi rõ hàm lượng dinh dưỡng để cho VĐV lựa chọn. Ông Keneth Francisco, cố vấn đầu bếp tại SEA Games 28, cho biết: "Chúng ta có những yêu cầu khác nhau về dinh dưỡng giữa các VĐV. Có người cần nhiều chất xơ, protein nhưng có người phải giảm protein để tránh tăng cân. Ngoài ra, việc các VĐV Malaysia ăn cay nhiều hơn VĐV Việt Nam chẳng hạn, cũng khiến chúng tôi phải gia giảm lượng ớt, tiêu khác nhau".

Các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng đã phải chuẩn bị 2 năm để lên thực đơn cho SEA Games 28. BTC tin các VĐV sẽ hài lòng với thực đơn khi tập luyện, thi đấu tại Singapore năm nay.

 

Hơn 100 triệu đồng cho mỗi HCV SEA Games 28

Trong buổi gặp gỡ báo chí trước thềm SEA Games 28, Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam tiết lộ theo quy định VĐV đoạt HCV tại SEA Games sẽ được thưởng 45 triệu đồng.

Ngoài ra, các khoản thưởng khác sẽ đến từ các nhà tài trợ đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tại mỗi kỳ SEA Games. Theo đó, các nhà tài trợ tại kỳ SEA Games 28 lần này sẽ có giải thưởng khá cao như xe máy, truyền hình 40 inch, vé máy bay…

Ngoài ra, 8 mạnh thường quân khác đã đăng ký với các liên đoàn thể thao cam kết sẽ thưởng các mức cao đối với từng VĐV đoạt HCV, HCB, HCĐ. Như vậy, nếu một VĐV đoạt HCV sẽ nhận xấp xỉ trên dưới 100 triệu đồng, tùy thuộc vào thành tích đạt được. Dự kiến ngày 2-6, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có mặt tại Singapore.

 

Quang Liêm (từ Singapore)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI