Buffon khát cúp Champions League trước khi treo găng - Ảnh 1.

Thủ môn Buffon vẫn chưa từ bỏ ý định vô địch Champions League sau 3 lần thất bại ở chung kết

Thất bại trước Real Madrid ở chung kết Champions League hôm 4-6 là lần thứ ba Buffon bỏ lỡ cơ hội giành danh hiệu danh giá mà bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn sở hữu trong đời.

Ở tuổi 39, Buffon biết rằng mình chỉ có thể thi đấu đỉnh cao thêm 1-2 mùa giải nữa. Mục tiêu trước mắt của anh là giữ phong độ ở tuyển Ý nhằm tham dự VCK World Cup 2018. Tuy nhiên, nỗi khát khao lớn nhất của thủ môn này trước khi chia tay sân cỏ vẫn là chức vô địch Champions League. Phát biểu trên Sky Sport 24, Buffon khẳng định sẽ về hưu trong năm 2018 nhưng thời điểm cụ thể tùy thuộc vào thành tích của anh với Juventus và tuyển Ý.

Buffon nói: "99,9% là tôi sẽ giải nghệ. Tôi sẽ chiến đấu để có mặt ở trận chung kết ở mùa giải hứa hẹn khốc liệt hơn và sau đó là thời điểm tôi nói lời chia tay. Chúng tôi chỉ còn một chút cơ hội từ chủ tịch CLB Juventus dành cho. Nếu chúng tôi giành được chức vô địch Champions League, tôi sẽ tiếp tục thi đấu để đoạt cúp World Cup các CLB và các danh hiệu khác".

Buffon khát cúp Champions League trước khi treo găng - Ảnh 2.

 Mặc dù chưa một lần chạm tay vào cúp vô địch Champions League nhưng thủ môn Buffon đã sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ với 8 chức vô địch Serie A, 4 Cúp nước Ý, 1 EUFA Cup (1998-99) và 1 World Cup (2006).

Nếu Buffon được đến Nga cùng tuyển Ý vào hè năm sau, anh sẽ lập kỷ lục cầu thủ dự nhiều VCK World Cup nhất với 6 kỳ. Anh cũng là thủ môn già thứ ba trong số những thủ môn già nhất đã chơi trận chung kết các cúp châu Âu, sau 2 thủ môn huyền thoại Dino Zoff (40 tuổi) và Van der Sar (41 tuổi). Ở trận chung kết hôm 4-6 qua, Buffon đã 39 tuổi 126 ngày. 

Ch. Tuấn