Buffon tranh Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu với Messi và Ronaldo - Ảnh 1.

Theo đó 3 cái tên xuất sắc nhất lọt vào sánh rút gọn của UEFA bao gồm: Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Real Madrid) và Gianluigi Buffon (Juventus).

Đây là 3 gương mặt đã có màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải 2016-2017 với Ronaldo cùng đội bóng của mình vô địch Champions League, La Liga, Siêu cúp châu Âu và World Cup các CLB; Messi thì vô địch Cúp nhà vua Tây Ban Nha; còn Buffon thì vô địch Serie A, Coppa Italia và vào đến chung kết Champions League.

Danh sách rút gọn này được bầu chọn bởi 80 HLV của các đội bóng hàng đầu góp mặt tại vòng bảng Champions League và Europa League, trong thành phần bầu chọn còn có 55 nhà báo được chọn lọc bởi European Sports Media - đơn vị truyền thông của UEFA.

Kết quả sẽ do thành phần những nhân vật kể trên bầu chọn và người có số phiếu cao nhất sẽ là người thắng cuộc. Đáng chú ý HLV của đội bóng có cầu thủ trong danh sách rút gọn không được phép bỏ phiếu cho học trò của mình.

.Ngày 24-8 tới sẽ là thời điểm công bố danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Ngoài ra, năm nay BTC còn có thêm hạng mục cho từng vị trí trên sân bao gồm: Thủ môn, Hậu vệ, Tiền vệ và Tiền đạo xuất sắc nhất Champions League.

Ch. Tuấn