Dự kiến sau Bùi Tiến Dũng vài ngày, đến lượt tiền đạo Nguyễn Công Phượng ra mắt người hâm mộ của CLB TP HCM.

Nhắc đến người đồng đội đang khoác áo tuyển quốc gia, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết anh rất bất ngờ khi nghe tin Công Phượng cập bến CLB TP HCM. Thủ môn của U23 Việt Nam bày tỏ: "Tôi rất bất ngờ trước thông tin này, hôm qua tôi mới biết. Thực sự tôi rất vui vì Công Phượng về đây vì anh em cũng từng gắn bó ở các đội trẻ. Tôi rất mong chờ ngày anh Phượng về".

Bùi Tiến Dũng mong ra sân cùng Công Phượng - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang) trong đêm họp mặt mừng công Ảnh: TẤN THẠNH

Trong khi Công Phượng được CLB TP HCM "giải cứu" khi mua lại hợp đồng 6 tháng từ Sint Truidense với giá 100.000 USD thì Bùi Tiến Dũng đến với đội bóng của HLV Chung Hae-soung vì lý do để được thi đấu nhiều hơn. Tiến Dũng chia tay Hà Nội FC sau một mùa giải hiếm khi được HLV Chu Đình Nghiêm cho bắt chính.

"Tôi đã gặp thầy Chung Hae-soung và 2 thầy trò đã trao đổi với nhau. Cách chào đón thân thiện vô cùng, không có cảm giác xa lạ nào. Ngay khi tôi tới, thầy Chung Hae-soung đã thân mật bắt tay, ôm và chào hỏi. Tôi rất vui với lần gặp thầy đầu tiên như thế. Tôi đã ở đây rồi, sẽ cố gắng cống hiến, phục vụ đem đến niềm vui, thành tích cho CLB. Mong CĐV luôn ủng hộ, cổ vũ cho đội bóng. Về "nhà mới", tôi sẽ nỗ lực ghi điểm trong mắt HLV Chung Hae-soung để được ra sân nhiều hơn" - Bùi Tiến Dũng bày tỏ.

Tối 24-12, Bùi Tiến Dũng sẽ quay trở lại hội quân cùng U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra ở Thái Lan. Sau đó, thủ môn trẻ này sẽ quay trở lại hội quân cùng CLB TP HCM để chuẩn bị cho mùa giải 2020.

Minh Ngọc