Một ngày trước cuộc chạm trán giữa CLB TP HCM và SHB Đà Nẵng vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 29-6 (BĐTV trực tiếp), quan sát các buổi tập của thầy trò HLV Chung Hae-soung, giới chuyên môn dự đoán thủ môn Bùi Tiến Dũng có cơ hội lớn sẽ được trọng dụng ở trận đấu này.

Trong buổi tập của CLB TP HCM hôm 27-6, thủ môn số 1 Nguyễn Thanh Thắng có dấu hiệu bị đau cơ liên sườn nên phải tập riêng. Dù hôm sau, Thanh Thắng đã trở lại và hoàn thành đầy đủ các bài tập do HLV Trần Minh Quang đề ra nhưng nhiều khả năng ban huấn luyện CLB TP HCM sẽ tạo cơ hội cho Bùi Tiến Dũng. Thủ môn trẻ người Thanh Hóa vẫn chưa bắt chính trận nào ở V-League mùa này nên rất khao khát muốn được thể hiện.

Bùi Tiến Dũng vẫn chờ cơ hội - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng đang rất khát khao được ra sân Ảnh: QUANG LIÊM

Bên cạnh việc tập luyện thông thường thì ở 2 buổi tập gần đây, HLV Trần Minh Quang còn phụ đạo thêm cho thủ môn này đến 30 phút. Thấy Tiến Dũng mệt bở hơi tai nhưng không một lời phàn nàn, nhà cầm quân giỏi trị người như ông Chung Hae-soung chắc chắn không nỡ gây thất vọng cho học trò của mình. Hơn nữa ở thời điểm này, CLB TP HCM được đánh giá có hàng thủ chắc chắn nên các hậu vệ hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt cho Bùi Tiến Dũng nếu anh được bắt chính ở trận đấu với SHB Đà Nẵng.

Do rất thân thiết với tiền đạo Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng, Tiến Dũng hẳn nắm được những ưu nhược điểm của chân sút chủ lực đội bóng sông Hàn. Ở những vòng đấu gần đây, SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức có phong độ khá tốt, một phần đến từ lối chơi xông xáo của Hà Đức Chinh. Nếu không phong tỏa được chân sút này, CLB TP HCM có nguy cơ mất điểm trên sân nhà Thống Nhất, điều mà HLV Chung Hae-soung không muốn.

Với 3 trận đấu liên tiếp giành được 7 điểm, SHB Đà Nẵng bắt đầu cho thấy sự hồi sinh, dù dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức, nội bộ đội bóng vẫn chưa yên. Trong đó, Hà Đức Chinh liên tục bị HLV Lê Huỳnh Đức chê nhưng chính ông cũng đóng góp rất lớn trong việc chỉnh sửa, giúp chân sút chủ lực của U23 Việt Nam tiến bộ.

Chính vì vậy, người hâm mộ rất háo hức muốn được xem Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh sẽ đối đầu ở vòng 7 V-League. 

HAGL không còn đường lùi

Nếu không thể có điểm trên sân Lạch Tray khi làm khách của Hải Phòng ở vòng 7 V-League (BĐTV, 17 giờ), HAGL nhiều khả năng sẽ phải nói lời chia tay HLV trưởng Lee Tae-hoon. Theo thông tin có được, thất bại ngược 1-3 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 5 đã khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc mất điểm rất lớn với bầu Đức.

Ở trận đấu còn lại trong ngày, Quảng Nam sẽ tiếp đón Viettel (VTV6, 17 giờ) trong bối cảnh cả 2 đội đang thi đấu sa sút.

Anh Dũng