Năm 2014, tại Giải Cờ vua các nhóm tuổi châu Á, Anh Khôi đã giành HCV nội dung cờ chớp và cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U12 trước khi đăng quang ở Giải Cờ vua các nhóm tuổi thế giới cũng ở lứa tuổi này. Ngoài ra, thành tích của Khôi còn phải được tính thêm với 2 HCV cờ nhanh và cờ chớp Đông Nam Á lứa tuổi U12 và vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn Việt Nam lứa tuổi U20.

Anh Khôi nhận HCB cờ tiêu chuẩn U14 châu Á.Ảnh: Đinh Long
Anh Khôi nhận HCB cờ tiêu chuẩn U14 châu Á.Ảnh: Đinh Long

Tại giải đấu vừa kết thúc chiều 10-8 ở Hàn Quốc, Anh Khôi đứng đầu lứa tuổi U14 các nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Riêng ở nội dung cờ tiêu chuẩn, cậu chỉ giành được HCB, xếp sau hạt giống số 1 Aryan Gholami (Iran, Elo 2.392). Dẫu vậy, đây cũng là thành tích cá nhân tốt nhất trong tổng số 28 thành viên của đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Tú, cha của Anh Khôi, kể: “Suốt một thời gian dài chỉ tập chay với đội tuyển TP HCM do HLV Nguyễn Thanh Sơn đã trở về Huế công tác, Anh Khôi được thọ giáo đại kiện tướng Đào Thiên Hải và nhờ vậy mà duy trì được sức cờ. Bảo đảm được việc học văn hóa bên cạnh việc chơi cờ cũng như rèn luyện môn taekwondo là nhờ cố gắng rất nhiều của bản thân cháu trong khi sự hỗ trợ của gia đình không là bao”.

Được biết, Anh Khôi chuẩn bị được đầu tư trọng điểm để sẵn sàng tham dự Á vận hội 2018 bên cạnh các kỳ thủ đàn anh như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn…

Đào Tùng