Bưu điện TPHCM trả lại đội bóng bàn nữ

Tin mới

09/11/2012 23:27

Chỉ 2 tuần sau khi kết thúc Giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng 2012, giải đấu mà Mai Hoàng Mỹ Trang cùng đồng đội thi đấu trong màu áo tuyển TPHCM giành ngôi á quân nữ, đội Viễn thông TPHCM sẽ chính thức bị xóa tên trên bản đồ bóng bàn Việt Nam.

Việc bị truất ngôi vô địch tại Giải Bóng bàn toàn quốc Cúp Báo Nhân Dân 2012 ở cả nội dung đồng đội lẫn đơn nữ sau hơn một thập niên thống trị bóng bàn Việt Nam chỉ được xem là giọt nước làm tràn ly… Chuyện  Bưu điện TPHCM cho biết sẽ trả lại cho ngành thể thao TP đội bóng bàn nữ mà đơn vị này đang quản lý, như xác nhận của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn TPHCM Nguyễn Trọng Trúc, đã manh nha từ hơn 6 tháng nay và có lẽ đây là thời điểm phù hợp để đôi bên nói những lời cuối cùng.
Mai Hoàng Mỹ Trang đem về cho đội Viễn thông TPHCM nhiều chức vô địch quốc gia đơn và đồng đội. Ảnh: QUANG LIÊM

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 9-11, HLV trưởng Từ Nhân Luân xác nhận chậm nhất là trong tuần tới, lãnh đạo đội bóng bàn nữ Viễn thông TPHCM sẽ tổ chức lễ chia tay chính thức đối với ban huấn luyện cùng với các VĐV của đội. Như vậy, chỉ vài năm sau khi đội bóng chuyền nam Bưu điện TPHCM và đội bóng đá Bưu điện bị giải tán, tập thể hoạt động hiệu quả nhất và mang lại nhiều thành tích nhất là đội bóng bàn nữ cũng cùng chung số phận.

Trong hơn 10 năm qua, đội bóng bàn nữ Bưu điện TPHCM trước kia và Viễn thông TPHCM sau này đã mang về cho thể thao TPHCM 7 danh hiệu vô địch đồng đội toàn quốc cùng vô số danh hiệu đơn nữ với các tay vợt tên tuổi như Nguyễn Mai Thy, Trần Lê Phương Linh, Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang…

Theo HLV Từ Nhân Luân, các thành viên đội bóng bàn nữ Viễn thông TPHCM sắp tới sẽ được điều chỉnh thu nhập theo hướng ngang bằng với chế độ mà họ được nhận trước kia, khi còn là thành viên tuyến đội tuyển TP đồng thời cũng là thành viên của Viễn thông TPHCM. Đó là trong trường hợp đội được trả về cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM quản lý. Tuy nhiên, theo thông tin mà Báo Người Lao Động có được, nhiều khả năng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam - đơn vị hiện quản lý một đội bóng bàn nam - sẽ nhận lời tài trợ cho tập thể này, tất nhiên, phải kèm theo điều kiện chuyển đổi phiên hiệu.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI