MUA BẢN QUYỀN TRUYỀN HÌNH GIẢI NGOẠI HẠNG ANH

Các đài Việt Nam: Hợp tác hay không?

Tin mới

15/10/2012 21:45

Lúc 14 giờ hôm nay (16-10), Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam sẽ mời những đơn vị truyền hình lớn trong nước bàn về vấn đề mua bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh.

Sau khi Bộ Thông tin - Truyền thông có công văn gửi đến các đơn vị truyền hình trả tiền, đề nghị các đơn vị hợp tác và tiết kiệm trong việc mua bản quyền, VTV khẳng định họ sẽ một mình đứng ra đấu giá mà không hợp tác với đơn vị nào. Lý do VTV đưa ra là thời gian quá gấp nên không thể tìm đối tác. Lãnh đạo VTV cũng hứa là nếu mua được, họ sẽ chia sẻ với các đài truyền hình và đơn vị nào muốn mua lại.

Dù vậy, lý lẽ của VTV dường như không thuyết phục được một số nhà đài khác, bởi thế các đơn vị này đã đề nghị Hiệp hội Truyền hình trả tiền phải chủ trì một hội nghị bàn về vấn đề trên. Một lãnh đạo của Truyền hình An Viên (AVG) cho biết: “BTC Giải Ngoại hạng Anh cho thời gian đến tận tháng 11 để các đơn vị nghiên cứu nên nếu VTV nói không có thời gian là không chính xác”.
Theo các đơn vị truyền hình trả tiền, hiện nay họ vẫn chưa có quyết định cuối cùng về chuyện có nên mua hay không bởi đến ngày 31-10 tới, đơn vị nào tham gia đấu giá mới phải thông báo khả năng bảo đảm tài chính.

Tiếp đó, trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ (giờ Anh) ngày 8-11 tới, đơn vị đấu giá mới phải gửi lại cho BTC bên Anh thông tin đấu giá (điền theo mẫu), trong đó thông tin quan trọng nhất là trả bao nhiêu tiền để có được bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh 3 mùa, từ năm 2013 đến 2016.

Ngay cả thất bại khi đấu giá trực tiếp, các đơn vị truyền hình Việt Nam vẫn có thể mua lại từ đơn vị thứ ba, như 3 năm trước mua từ MP& Silva. Theo các đơn vị trực thuộc Hiệp hội Truyền hình trả tiền, kể cả trong trường hợp phải mua lại, nếu không hợp tác thì khả năng các đài Việt Nam bị ép giá là hoàn toàn có thể xảy ra.

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI