xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Các tay đua Cảng Sài Gòn đang... thất nghiệp

Quang Liêm

Sau nhiều năm làm mưa làm gió trên đường đua, cuối tháng 9 vừa qua, đội CSG đã quyết định giải thể do các tay đua không tiếp tục tái ký hợp đồng.

Mặc dù hãng phim tư nhân Dofilm tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận, nhưng hiện tại 10 cựu thành viên của đội CSG và HLV Đỗ Thành Đạt vẫn đang thất nghiệp do những vấn đề liên quan đến việc chuyển giao giữa Sở TDTT TPHCM và đơn vị mới chưa được giải giải quyết rốt ráo.

Vì sao các tay đua CSG chưa về đầu quân cho Dofilm?

Ngoài tay đua Nguyễn Nam Cực và Đặng Ngọc Tú đang thi đấu cho đội tuyển TPHCM tại Giải Vô địch Xe đạp toàn quốc 2004, các VĐV còn lại đang trong tình trạng “ở không ăn cơm nhà”, theo như lời bộc bạch của một tay đua. Do chưa được đơn vị mới tiếp nhận, các cựu thành viên đội CSG không thể tham gia thi đấu ở Giải Vô địch Xe đạp toàn quốc 2004 và Cúp Đồng bằng sông Hồng 2004. Tương lai của các tay đua tiếp tục trở nên mờ mịt do... thủ tục hành chính.

Ông Phan Quý Bách, Tổng Thư ký Liên đoàn Mô tô- Xe đạp TPHCM, cho biết: “Tôi cũng mong các tay đua này có nơi có chỗ mới để sớm trở lại đường đua, nhưng hiện nay phía Dofilm lại chưa có một kế hoạch cụ thể thì làm sao chúng tôi giải quyết”. Trong khi đó, ông Đỗ Quang Minh, Giám đốc Dofilm, bộc bạch: “Nếu mọi vấn đề liên quan đến hợp đồng giữa CSG với các tay đua này được giải quyết xong thì chúng tôi sẵn sàng đứng ra bảo trợ đội. Còn bản kế hoạch tiếp nhận và nuôi dưỡng đội, chúng tôi vẫn đang chờ sự hướng dẫn từ phía Sở TDTT TPHCM và Liên đoàn Mô tô- Xe đạp TPHCM”.

Theo ông Minh, Dofilm sẽ tạo điều kiện tối đa cho các tay đua về kinh tế và phương tiện tập luyện, thi đấu. Tất cả 10 tay đua sẽ được lĩnh mức lương từ 3-5 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực. Ngoài ra, hãng sẽ bố trí việc làm phù hợp cho các tay đua sau khi giải nghệ. Với nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh của mình, Dofilm cũng có kế hoạch kêu tài trợ cho đội nhằm giúp các tay đua an tâm cống hiến.

Bồi thường phí đào tạo: 120 triệu đồng/tay đua

Theo ông Phan Quý Bách, bất cứ một đội nào ở ngoài TPHCM muốn tiếp nhận các tay đua CSG đều phải trả lại phí đào tạo cho đơn vị chủ quản cũ của họ là CSG với mức 120 triệu đồng/người. Một VĐV bức xúc nói: “Khi thanh lý hợp đồng, chúng tôi không tiếp tục ký nữa chứ đâu phải bỏ ngang. Hơn nữa, hầu hết chúng tôi đều được đào tạo tại Trường Nghiệp vụ Năng khiếu TPHCM chứ đâu phải tại CSG. Nếu đòi hỏi cao như vậy thì đơn vị nào chịu tiếp nhận, chẳng lẽ chúng tôi phải thất nghiệp!”.

Theo nhiều người trong giới chuyên môn, việc đại diện Liên đoàn Mô tô- Xe đạp TPHCM tuyên bố phí đào tạo 120 triệu đồng/tay đua là điều bất hợp lý. Đây là một cách nhằm gây khó khăn cho các tay đua vì không chịu ở lại thi đấu cho đơn vị cũ. Trong khi đó, các tay đua khẳng định vì không nhận được sự đãi ngộ xứng đáng nên họ buộc phải ra đi. Khi thanh lý hợp đồng, HLV và các tay đua rất bất ngờ với số tiền chế độ nghỉ việc: HLV trưởng Đỗ Thành Đạt nhận được 1,8 triệu đồng trong 9 năm cống hiến, còn các tay đua chỉ nhận trung bình trên dưới 1 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo