Giải Quần vợt Vô địch nữ toàn quốc 2017 hôm 23-3 bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại Cụm sân quần vợt tỉnh Đắk Lắk (36 Y Bí Aleo - TP Buôn Ma Thuột).

Các tay vợt vô địch U18
Các tay vợt vô địch U18

Ở ngày thi đấu cuối cùng này diễn ra đồng loạt các trận đấu chung kết đơn nữ ở các nội dung U12, U14, U16, U18 và trên 18 tuổi. Tâm điểm sự chú ý là cuộc so tài giữa hai tay vợt Việt kiều xuất sắc nhất giải là Tiffany (Bình Dương) và Savanna (Quân Đội) ở nội dung trên 18 tuổi.

Đúng như kỳ vọng, trận đấu này đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với thế trận giằng co kịch tính. Tiffany thắng set 1 (7-5), Savanna Lý Nguyễn vùng lên san hòa cách biệt khi thắng lại ván 2 (6-2). Set quyết định diễn ra nghẹt thở, Tiffany dẫn trước 5-3 nhưng thua liền 2 game sau khiến trận đấu phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. Kết quả, Savanna xuất sắc hơn với chiến thắng 7-1 trong loạt đấu phụ này để lên ngôi vô địch.


Tay vợt Việt kiều Andrea Lê

Tay vợt Việt kiều Andrea Lê

Bên cạnh đó, Minh Phương (Hà Nội) lên ngôi vô địch U18 sau khi thắng Huế Anh (Sóc Trăng) với tỉ số 6-1 và 6-3. Ở nội dung U16, tay vợt Việt kiều 13 tuổi Andrea Lê giành cúp khi đánh bại Thị Phương (Hà Nội) 6-2 và 7-5. Phan Diễm Quỳnh (Bình Dương) vô địch U14 và Nguyễn Thị Mai Linh (Hà Nội) vô địch U12.

Ngay sau khi các trận chung kết hoàn tất, BTC đã tiến hành lễ bế mạc, trao huy chương, cúp và tiền thưởng cho các VĐV có thành tích tại giải. Giải quần vợt Vô địch nữ toàn quốc 2017 chính thức khép lại thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn trong những năm tiếp theo.

Quang Liêm