Cảm động với bức thư cuối cùng của HLV Vilanova gửi Barcelona

Tin mới

26/04/2014 16:39

(NLĐO) – Ra đi mãi mãi ở tuổi 45, cựu HLV Barcelona Tito Vilanova đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với tất cả những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Càng xúc động hơn khi đọc những dòng tâm sự của ông trong ngày chia tay CLB, trở về đối đầu với căn bệnh quái ác.

Bức thư được viết từ tháng 7-2013, ở thời điểm ông chia tay CLB vì sức khỏe không bảo đảm, nhưng vẫn lấy được nước mắt của hàng vạn người hâm mộ trong ngày buồn của làng bóng đá thế giới.

 

Lễ viếng cựu HLV Barcelona Tito Vilanova
Lễ viếng cựu HLV Barcelona Tito Vilanova

 

Không thể ngờ rằng bức thư tạm biệt của ông Vilanova lại là lời vĩnh biệt với Barcelona và người hâm mộ!

“Cảm ơn Barcelona và tất cả các bạn!

Sau 5 năm gắn bó cùng đội bóng, giấc mơ trở thành HLV của tôi đã thành sự thật. Tuy nhiên, kém may mắn thay khi cơ hội lớn trong đời đến cũng là lúc tôi phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo mà tôi đã được chẩn đoán từ 1 năm rưỡi trước.

Theo ý kiến của các bác sĩ và phương pháp điều trị mà tôi đang áp dụng, tôi sẽ không thể dành đủ toàn bộ thời gian cho công việc huấn luyện tại Barcelona. Nhưng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động gắn liền với CLB mà tôi dành rất nhiều tình yêu.

Thật không hề dễ dàng khi phải rời khỏi tập thể đáng quý này với những cầu thủ xuất sắc, ban huấn luyện chăm chỉ và những người bạn đã làm việc cùng tôi trong suốt thời gian qua. Tôi thật sự biết ơn vì tất cả những gì mọi người đã dành cho tôi. Tôi tin rằng với cá tính, chất lượng của những con người nơi đây và phong cách bóng đá của CLB, chúng ta sẽ vượt qua bất kỳ khó khăn nào.

Tôi cũng muốn gửi lời biết ơn đặc biệt tới ngài chủ tịch, HĐQT, ban lãnh đạo và Giám đốc bóng đá Andoni Zubizarreta vì tất cả sự tin tưởng mà họ dành cho tôi…

 

Ông Vilanova trong ngày chia tay Barca
Ông Vilanova trong ngày chia tay Barca

Tôi cũng không quên cảm ơn tất cả các bạn, những thành viên của CLB và những người hâm mộ bóng đá, các chuyên gia sức khỏe cũng như các VĐV nổi tiếng hoặc ít người biết đến. Những sự cổ vũ, thông điệp động viên và tình cảm các bạn đã dành cho tôi không chỉ ngay lúc này mà suốt những tháng qua đã giúp tôi thấy bình tĩnh, mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với giai đoạn mới của cuộc chiến chống lại căn bệnh này.

Cuối thư, tôi gửi lời chúc may mắn và thành công cho vị HLV kế tiếp của đội bóng xuất sắc nhất thế giới này.

Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều!”

Tito Vilanova.

 

C.Tuấn lượt dịch
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI