Cần 90 phút, HLV Park Hang Seo chỉ ngay nhược điểm tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo nhận ngay ra nhược điểm của tuyển Việt Nam

Sáng 11-10, buổi lễ ký hợp đồng và công bố HLV trưởng đội tuyển Quốc gia, U23 và Olympic Việt Nam giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đã diễn ra tại Hội trường phòng họp của Liên đoàn. Ngay trong buổi họp báo, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra nhược điểm mà ông muốn tuyển Việt Nam sửa ngay lập tức.

"HLV một đội tuyển Quốc gia là công việc nguy hiểm với bất kỳ một HLV nào. Nhưng với kinh nghiệm lâu dài, tôi không hề có cảm giác lo lắng, nguy hiểm hay sợ hãi gì khi trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam. Tôi nói thẳng, chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Campuchia thuyết phục về mặt tỉ số nhưng khá đáng tiếc khi nhiều đường chuyền bóng từ phía Campuchia tỏ ra khá dễ dàng và đi quá sâu vào phần sân của tuyển Việt Nam. Đây là điều các học trò của tôi phải cải thiện ngay lập tức", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau 90 phút quan sát trận đấu.

Về danh sách tuyển Việt Nam sắp tới, HLV Park cho biết: "Tôi sẽ phải dựa vào ý kiến của Hội đồng HLV và danh sách hiện tại do ban huấn luyện đã chọn ra. Ở đây có HLV Mai Đức Chung, người vừa dẫn dắt tuyển Việt Nam, tôi rất mong có được những lời khuyên từ ông ấy".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn phù hợp với lối chơi bóng ngắn, nhanh và kiểm soát mà ông muốn xây dựng. Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu chính thức ra mắt tuyển Việt Nam vào ngày 14-11 khi tiếp đón Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 trên sân Mỹ Đình.  

Anh Dũng - Ảnh: Huy Thanh