Tình huống đóng kịch để kiếm phạt đền của Victor Moses diễn ra ở phút 68 của trận chung kết Cúp FA, thời điểm Chelsea bị dẫn trước 1-0 và họ đang tìm mọi cách để gỡ bàn. Có thể vì quá nôn nóng mà hậu vệ người Nigeria đã nghĩ đến việc qua mắt trọng tài Anthony Taylor để kiếm quả đá phạt 11 m cho đội nhà.

Cận cảnh màn ăn vạ đáng xấu hổ của Moses - Ảnh 1.

Moses với pha giả vờ té ngã kiếm phạt đền thô thiển

Từ một pha đột phá, Moses ngã xuống rất nhanh khi Oxlade-Chamberlain bên phía Arsenal đưa chân ra. Đáng tiếc cho ngôi sao của Chelsea,Oxlade-Chamberlain khôn khéo dừng chân lại đúng lúc, đủ để không chạm vào chân đối phương. Trọng tài Taylor đứng quan sát rất kỹ tình huống này và không ngần ngại rút thẻ vàng thứ 2 đuổi Moses khỏi sân. Trước đó Moses đã nhận 1 thẻ vàng vì phạm lỗi với Welbeck.

Xem lại pha quay chậm, tất cả đều phải công nhận trọng tài đã đúng.

Cận cảnh màn ăn vạ đáng xấu hổ của Moses - Ảnh 2.

Moses nhận thẻ vàng thứ hai, rời sân, đẩy Chelsea vào thế khó

Trong thế thua người, Chelsea đã không thể ngược dòng trước Arsenal dù Diego Costa gỡ hòa 1-1, đành ngậm ngùi nhận thất bại 1-2 qua đó không thể hoàn tất cú đúp danh hiệu mùa này.

Với Moses, màn diễn trò của anh bị người hâm mộ lên án trên các mạng xã hội. Có ý kiến bình luận vui rằng "Moses không có ý ăn vạ mà chỉ vô tình vấp phải cỏ trên sân Wembley nên mới té nặng như vậy!"

Ch. Tuấn