Một trận đấu tưởng chừng như dễ dàng với Real Madrid trước đội bóng yếu hơn Cordoba nhưng lại khó khăn đến tận phút chót dù chung cuộc thầy trò HLV Ancelotti vẫn giành chiến thắng 2-1.

Real Madrid bị dẫn bàn ngay phút thứ 3 sau khi sau khi Sergio Ramos để bóng chạm tay và Ghilas thực hiện thành công quả phạt đền cho Cordoba. Sau đó Benzema đã gỡ hòa 1-1 cho Real Madrid ở phút 27. Tỉ số được giữ nguyên cho đến tận phút 80 trận đấu. Lúc này, Ronaldo nôn nóng muốn ghi bàn cho đội nhà nhưng không được tiếp bóng đều đặn và thường xuyên bị các hậu vệ Cordoba kèm chặt dẫn đến ức chế. Phút 82, Ronaldo không theo kịp bóng nên dùng “giày nạm kim cương” sút thẳng ống đồng của Edimar Fraga bên phía Cordoba. Sau khi Edimar Fraga gục xuống, Crespo chạy đến bảo vệ người đồng đội. Sẵn cơn bực bội, CR7 đã nổi xung vung tay đập vào mặt Jose Angel Crespo. Hậu quả là Quả bóng vàng 2014 đã lĩnh thẻ đỏ rời sân lập tức.

 

Ronaldo có pha bóng xấu xí trong mắt người hâm mộ

Ronaldo có pha bóng xấu xí trong mắt người hâm mộ

 

 

 

Với hành động thiếu fair-play này của mình, CR7 chắc chắn sẽ phải đối diện với một án phạt. Thông thường, với thẻ đỏ nhận được, Ủy ban kỉ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ treo giò Ronaldo 2 trận. Tuy vậy, nếu nhận thấy mức độ nghiêm trọng, Ủy ban Kỷ luật sẽ xét tăng nặng hình phạt, Ronaldo sẽ có thể bị treo giò đến 3 trận. Nghĩa là anh sẽ vắng mặt ở các trận Real gặp Real Sociedad, Sevilla và trận gặp Atletico vào ngày 7-2. Ngoài ra, ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng có thể phải nộp cả tiền phạt.

 

 

May mắn cho Real Madrid là sau khi Ronaldo bị đuổi khỏi sân, Bale sút phạt chạm tay Cartabia mang về quả phạt đền và chính siêu sao xứ Wales thực hiện thành công trên chấm 11 m mang về thắng lợi ở phút 89.

 

Bale ghi bàn mang về chiến thắng nghẹt thở cho Real Madrid
Bale ghi bàn mang về chiến thắng nghẹt thở cho Real Madrid

 

C. Tuấn