Vừa đồng ý bán tài năng trẻ Ferran Torres cho Man City với giá 37 triệu euro cách đây không lâu, Valencia mới đây tiếp tục để tiền vệ Francis Coquelin chuyển đến Villarreal để thu về 8,5 triệu euro. Giới hâm mộ đội bóng có biệt danh "Bầy dơi" còn thực sự bị sốc khi biết tin đội trưởng Dani Parejo cũng chuyển đến Villarreal với tư cách cầu thủ tự do. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Valencia mất trắng khoản tiền 30 triệu euro nếu cách đây hai năm, họ chịu bán tiền vệ sáng tạo này cho Barcelona hoặc Arsenal.

Cạn kiệt tài chính, cựu vương Valencia rao bán cả đội bóng La Liga - Ảnh 1.

Ferran Torres gia nhập Man City

Số tiền thu về từ các thương vụ kể trên xem ra vẫn chưa đủ để giải quyết khó khăn tài chính của đội bóng thời điểm hiện tại trong khi vị chủ tịch người Singapore Peter Lim không có ý định rót thêm vốn đầu tư cho CLB trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động mạnh vì tình hình đại dịch. Đó là lý do tân HLV trưởng Javi Garcia – người vừa nhậm chức hơn 1 tháng - tuyên bố sẵn sàng lắng nghe bất kỳ lời đề nghị nào dành cho mọi cầu thủ của đội.

Cạn kiệt tài chính, cựu vương Valencia rao bán cả đội bóng La Liga - Ảnh 2.

Tân HLV trưởng Javi Gracia chấp nhận thay mới cả đội hình

Từng 6 lần vô địch La Liga, giành 8 Cúp Nhà vua, đăng quang ở cả Cúp C2 lẫn C3 châu Âu (phiên bản cũ, nay hợp nhất thành Europa League) cùng hai mùa liên tiếp vào đến trận chung kết Champions League 2000 và 2001, Valencia không tránh khỏi khó khăn chồng chất. Dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động bóng đá bị đình hoãn trong khoảng 3 tháng khiến nguồn thu của các CLB đã bị ảnh hưởng nặng nề và đã xuất hiện những tín hiệu đầu tiên của cuộc khủng hoảng.

Cạn kiệt tài chính, cựu vương Valencia rao bán cả đội bóng La Liga - Ảnh 3.

Francis Coquelin gia nhập Villarreal

Giải vô địch Tây Ban Nha được tổ chức nốt giai đoạn cuối của mùa bóng nhưng việc không có khán giả đến sân khiến các đội thất thu trầm trọng tiền bán vé, chưa kể nguồn thu từ bản quyền truyền hình bị cắt giảm nghiêm trọng. Valencia đã phải cắt giảm 35% lương của toàn bộ nhân viên nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.

Cạn kiệt tài chính, cựu vương Valencia rao bán cả đội bóng La Liga - Ảnh 4.

Barcelona từng theo đuổi Dani Pajero

Ngoài 3 cầu thủ đã ra đi, Jose Gaya cũng được nhiều đội bóng liên hệ với giá trị được niêm yết trên Transfermarkt khoảng 40 triệu euro. Đây là người đã được nhắm đến trong vai trò đội trưởng mới của CLB. Barcelona rất quan tâm đến cầu thủ chạy cánh người Tây Ban Nha như một sự thay thế cho đàn anh Jordi Alba đã lớn tuổi. Bộ đôi tiền vệ Lee Kang-in và Carlos Soler cũng được nhiều "ông lớn" lưu ý, báo hiệu một chu trình phân hóa toàn diện ở "cựu vương" của La Liga.

Cạn kiệt tài chính, cựu vương Valencia rao bán cả đội bóng La Liga - Ảnh 5.

Valencia "xóa đi làm lại" từ mùa giải mới

Đông Linh (theo Marca, AS)