Căng chỉ tiêu top 3 SEA Games 2013

Tin mới

12/04/2013 22:45

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang, vừa có chuyến thị sát, nắm tình hình tổ chức và tiến độ chuẩn bị của Myanmar - nước chủ nhà SEA Games 27 vào cuối năm 2013.

TDDC không được tranh tài tại SEA Games 2013 là tin đáng thất vọng cho đoàn VN và Hà Thanh (giữa) - Ảnh: Dohagym.com
Ông Giang cho biết Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết sức và tung toàn bộ lực lượng giỏi nhất của mình vì nước chủ nhà quyết tâm giành vị trí nhất toàn đoàn. Ông Giang nói: “Mục tiêu đứng trong 3 nước dẫn đầu của đoàn Việt Nam ở SEA Games không thay đổi. Ngành thể thao có trách nhiệm phải thực hiện được điều này bởi đây là chỉ tiêu thường xuyên đã hứa trước chính phủ và nhân dân”.

Ông Giang thông báo: “Lãnh đạo thể thao Myanmar nói với tôi tiền không phải là vấn đề họ quan tâm bởi kỳ SEA Games 27 là mốc đánh dấu sự phát triển của Myanmar”. Đánh giá về cơ sở vật chất, ông Giang cho biết Myanmar trang bị và xây dựng nhiều nên sẽ không thua kém bất cứ nước nào.

Về mặt thành tích, Myanmar cũng chỉ đặt chỉ tiêu trong nhóm 3 nước dẫn đầu nhưng theo ông Giang, vị trí số 1 khó thoát khỏi tay nước này nếu nhìn vào số môn, số bộ huy chương. Ông Giang nói: “Họ đã chuẩn bị rất kỹ để chắc chắn đứng thứ nhất”.

Theo ông Giang, Việt Nam vẫn có khả năng giữ được vị trí thứ 3 nếu giành được khoảng 85 - 90 HCV. Đây không phải là thử thách quá khó với các VĐV. Việc thể dục dụng cụ (TDDC) không có trong chương trình thi đấu, theo ông Giang, rất khó để trách Myanmar. Ông Giang giải thích: “Myanmar chưa có đội tuyển TDDC nên họ không thể tổ chức một môn mà chỉ có các nước khác chơi còn họ đứng ngoài”.

TDDC giúp Việt Nam giành 11 HCV ở SEA Games 26 nhưng theo ông Giang, dư luận không nên đặt vấn đề nghiêm trọng. Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhìn nhận: “Nếu có tổ chức, Myanmar chỉ đưa ra vài nội dung cho TDDC nên chúng ta cũng mất vài HCV môn này thôi”. Với các môn bơi lội, bắn súng, theo ông Giang, nước chủ nhà đã cố gắng hết sức để đưa số bộ huy chương tương đương những kỳ đại hội trước, vì vậy Việt Nam không bị quá thiệt hại ở 2 môn này.
 

Nhiều khả năng không tổ chức VFF Cup

Trong khi đó, VFF vừa nhận lời thi đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Chuẩn bị cho SEA Games, nhiều khả năng VFF sẽ không tổ chức VFF Cup như mọi năm mà đưa đội tuyển đi tập huấn ở Hungary. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng vừa có chuyến thăm và ký thỏa thuận hợp tác với quốc gia này.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI