SEA GAMES 27

Cạnh tranh với Singapore, Thái Lan đặt mục tiêu 6 HCV bơi lội

Tin mới

04/12/2013 15:52

(NLĐO) – Singapore vẫn mơ đến việc thống trị đường đua xanh tại SEA Games 27 nhưng có lẽ tham vọng của đoàn quân “sư tử biển” sẽ phải đối mặt với rào cản mới mang tên Thái Lan khi bơi lội nước này mạnh dạn nêu chỉ tiêu giành 6 ngôi vô địch.

Với tổng số 32 nội dung tranh tài tại Nay Pyi Taw lần này, người Thái nhận thức rõ chỉ có Singapore là đối thủ lớn nhất ở môn bơi lội. Tổng Thư ký Liên đoàn Bơi lội Thái Lan Thanawit Thosakul dự báo Singapore sẽ giành ít nhất 15 HCV và phần còn lại sẽ là mục tiêu đua tranh của Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Malaysia và chủ nhà Myanmar! 

Theo ông, Singapore vẫn là một thế lực rất mạnh trên đường đua xanh khu vực, bất chấp các đối thủ của họ cũng đã tiến bộ rất nhiều. Ông đơn cử một vài VĐV Việt Nam đã giành thành tích tốt tại các kỳ SEA Games trước và gần đây có thêm những gương mặt trẻ đang vươn tầm ra sân chơi châu lục. 

Ông Thanawit Thosakul cũng nhìn nhận chủ nhà Myanmar cũng sẽ tranh chấp mạnh mẽ ở một số nội dung nhờ vào các VĐV Trung Quốc nhập tịch. Riêng Thái Lan sẽ cử 24 VĐV dự tranh lần này và phấn đấu giành khoảng 6 HCV.

Kình ngư Natthanan Jankrajang

Các cuộc tranh tài môn bơi lội diễn ra tại Nay Pyi Taw từ ngày 12 đến 16-12. Ở các nội dung của nữ, Thái Lan kỳ vọng vào kình ngư Natthanan Jankrajang, người đăng ký dự tranh 7 nội dung, gồm 50 m, 100 m, 200 m tự do; 100 m ngửa và ba cự ly tiếp sức 4 x 100 m, 4 x 200 m tự do, 4 x 100 m hỗn hợp. Sarisa Suwannachate, người đã tập huấn một thời gian dài ở Úc và Benjaporn Sripanomthorn cũng hứa hẹn gặt hái thành công. Ở các nội dung nam, tay bơi số một Nuttapong Ketin sẽ dự tranh 4 nội dung, gồm 100 m, 200 m ếch, 200 m và 400 m hỗn hợp… Ngoài ra, đội tuyển bơi Thái Lan cũng kỳ vọng ở tay bơi cự ly dài Thanakrit Kittiya và chuyên gia bơi ngửa Parita Dumrongrat. 

Nỗi lo lớn nhất của người Thái chính là điều kiện thời tiết tại Nay Pyi Taw thời điểm tranh tài, nhiệt độ vào khoảng 27 độ C. “Thời tiết se lạnh và điều này có thể chẳng ảnh hưởng nhiều đến các đoàn. Vấn đề là không biết BTC có quan tâm đến việc cung cấp nước nóng cho hồ hay không?”, ông Thosakul lo lắng. 

Ở các môn thể thao dưới nước khác, có 8 bộ huy chương môn nhảy cầu và 1 bộ cho bóng nước. Thái Lan hy vọng sẽ giành khoảng hai HCV nhảy cầu và có mặt trong trận chung kết bóng nước cùng với ứng viên vô địch Singapore.
Đào Tùng (theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI