HLV Ong Kim Swee nổi tiếng về sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những trận đấu nên tuyển Việt Nam không thể xem thường đối thủ này
HLV Ong Kim Swee nổi tiếng về sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những trận đấu nên tuyển Việt Nam không thể xem nhẹ đối thủ này

Những kết quả không mấy khả quan của đội tuyển Malaysia trước thềm AFF Suzuki Cup 2016 khi thua Indonesia 0-3 và hòa Afganistan 1-1 đã khiến người hâm mộ nước này lo lắng cho thầy trò HLV Ong Kim Swee. Nhất là khi hai đối thủ trực tiếp trong bảng là chủ nhà Myanmar và tuyển Việt Nam liên tục gây tiếng vang với loạt trận giao hữu trước giải.

Thậm chí, một cuộc thăm dò của LĐBĐ Malaysia cho thấy 70% số người được hỏi không tin Malaysia sẽ vượt qua vòng bảng, 18% cho rằng thầy trò Ong Kim Swee dừng bước ở bán kết. Tuy nhiên, khi được tờ The Straits Times của phiên bản Malaysia hỏi về kết quả cuộc thăm dò này, nhà cầm quân nổi tiếng tinh quái của Malaysia lại cho rằng: “Tôi nghĩ rằng, Myanmar và Việt Nam sẽ tranh vé thứ hai vào bán kết. Suất đầu tiên thuộc về Malaysia”.

HLV Ong Kim Swee phân tích: “Đội bóng của tôi chưa có đầy đủ lực lượng vì các cầu thủ bận đá cho xong giải vô địch Malaysia. Ngày 14-11 tới, đội hình đầy đủ nhất của Malaysia sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp Papua New Guinea. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về tuyển Việt Nam và Myanmar, họ đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, xét về mọi mặt không thể ổn định bằng Malaysia”.

Dù phát biểu của HLV Ong Kim Swee gây sốc nhưng thực tế đã chứng minh nhà cầm quân người Malaysia rất chịu khó tìm tòi thông tin về đối thủ để sau đó khi gặp nhau, ông luôn có rất nhiều phương án khắc chế. Vì vậy mà cả Myanmar và tuyển Việt Nam khi nhắc đến Malaysia chắc chắn sẽ phải cảnh giác cao độ vì đối thủ hiểu quá rõ họ.

Anh Dũng - Ảnh: The Straits Times