Điền kinh:

Ảnh hưởng của cả một thời gian dài không tham gia thi đấu đỉnh cao vì chấn thương rõ ràng đã khiến cho Vũ Thị Hương chỉ còn là cái bóng của chính mình. Bước xuất phát rất yếu như thường khi khiến cho Hương rơi xuống vị trí cuối cùng chỉ sau khoảng 15 m đầu tiên. Trong khi đó, Wei Yong-li bất ngờ tăng tốc dữ dội, so kè, thậm chí còn nhỉnh hơn cả hai đối thủ cực mạnh là Safronova và đương kim vô địch Chisato Fukushima. Bộ ba này cán đích gần như cùng lúc và phải mất một lúc, bảng điểm điện tử mới công bố kết quả Wei Yong-li về nhất, trước cả Fukishima và Safronova. Vũ Thị Hương tăng tốc mạnh ở vài chục mét cuối nhưng tất cả chỉ có thể giúp cô về đích ở vị trí thứ 5 với thành tích 11"68.

Vũ Thị Hương (thứ hai, từ trái sang) về đích ở cự ly 100 m nữ
Vũ Thị Hương (thứ hai, từ trái sang) về đích ở cự ly 100 m nữ

Trước đó, lúc 17 giờ 25 phút, hai VĐV Việt Nam là Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền cùng bước ra thi đấu ở đợt chạy chung kết cự ly 400 m nữ. Bộ đôi này đã được cử tập huấn nước ngoài suốt thời gian qua với mục tiêu tranh chấp huy chương ASIAD. 

Trước các đối thủ rất mạnh, trong đó có kỷ lục gia Mujidat Adekoya (Bahrain) với thành tích 51"11 vừa thiết lập ở vòng loại hôm 27-9, hai VĐV Việt Nam vẫn tự tin. Xuất phát ở đường chạy số 4, Adekoya tăng tốc dữ dội ở 100m thứ nhì và vượt lên dẫn đầu sau 250 m. Cô sải bước về đích mà không gặp bất kỳ trở ngại nào dù thành tích không thể sánh bằng những gì cô lập được một ngày trước đó, với 51"59. Về ngay phía sau Adekoya là Quách Thị Lan, cô gái quê Thanh Hóa, với thông số thành tích 52"06, giành tấm HCB cho đoàn TTVN. Đồng đội của cô là Nguyễn Thị Huyền chỉ về hạng 7/8.

Quách Thị Lan giành HCB
Quách Thị Lan giành HCB

Vào buổi sáng, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc bị loại sau khi đi được 6 km ở nội dung đi bộ 20 km nữ. Ở đường chạy 1.500 m nam, Nguyễn Văn Lai không tham dự và đồng đội Dương Văn Thái với thành tích 3'54"61, đã giành quyền tham dự đợt chạy chung kết vào chiều 29-9.

Tất cả còn chờ Vũ Thị Hương ở đợt chạy chung kết nội dung 100 m nữ vào lúc 18 giờ 50 phút.

Quyền Anh: Ba tay đấm nữ của Việt Nam là Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên và Lê Thị Nhung tham gia vào các trận tứ kết. Lừu Thị Duyên gặp đối thủ Chorieva Mavzuna (Tajikistan) và giành chiến thắng 2-1, lọt tiếp vào bán kết hạng cân 57-60 kg nữ. Lê Thị Bằng cũng giàng chiến thắng 3-0 trước Josie Gabaco (Philippines), giành vé vào bán kết hạng 48-51 kg nữ. Lê Thị Nhung thất bại 0-3 trước Volvona Marina (Kazakhstan).

Võ sĩ Lừu Thị Duyên (áo đỏ)

Võ sĩ Lừu Thị Duyên (áo đỏ)      Ảnh: QUANG LIÊM

Môn vật: Phạm Thị Loan bước vào vòng 1/8, đối đầu với Phinith Somaly (Lào) và giành chiến thắng 5-0. Tuy nhiên, sau đó cô đã để thua lần lượt hai đối thủ Yoshida Saori (Nhật Bản) và Zhong Xue-chen (Trung Quốc) đều với tỉ số 0-5, mất cơ hội vào tranh bán kết hạng 55 kg nữ.

Tính đến thời điểm hiện tại của ngày 28-9, đoàn TTVN giành tổng cộng 28 huy chương tại ASIAD 17 (1 HCV, 7 HCB và 20 HCĐ), tạm thời xếp thứ 17 trên bảng tổng sắp.

C. Tuấn - Đ.Tùng