Đội tuyển nữ futsal Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường nhưng một thoáng so sảy đã khiến các cô gái của HLV Trương Quốc Tuấn thua nữ Thái Lan 1-3 vào buổi sáng 18-8. Đến buổi chiều, tuyển futsal do HLV Miguel Rodrigo dẫn dắt tiếp tục nhận thất bại 1-4 trước người Thái ở trận mở màn futsal nam.

Cập nhật SEA Games ngày 18-8: Futsal lại thua người Thái - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước người Thái ở trận mở màn môn futsal

Thất bại của cả hai đội tuyển nam và nữ futsal Việt Nam cũng đồng nghĩa cơ hội giành HCV của futsal khó thành hiện thực. Nhiệm vụ của hai đội tuyển futsal là nỗ lực giành tấm HCB SEA Games.

Trong khi đó, vượt qua Philippines 159/155 trong trận tranh HCĐ, đôi VĐV Nguyễn Tiến Cương - Châu Kiều Oanh đã mang về cho Việt Nam chiếc huy chương thứ 3 trong bảng tổng sắp toàn đoàn.

Được kỳ vọng sẽ mang về HCV, thế nhưng lại một lần nữa các cung thủ lại mất tập trung ở những giây quyết định trong trận bán kết với chủ nhà Malaysia, đôi cung thủ Nguyễn Tiến Cương - Châu Kiều Oanh đã rời trận đấu với số điểm 136/154, nhường quyền vào chung kết cho đối phương. 

Cập nhật SEA Games ngày 18-8: Futsal lại thua người Thái - Ảnh 2.

Châu Kiều Oanh thi đấu bình tĩnh

Cập nhật SEA Games ngày 18-8: Futsal lại thua người Thái - Ảnh 3.

Nguyễn Tiến Cương

Cập nhật SEA Games ngày 18-8: Futsal lại thua người Thái - Ảnh 4.

Tuy vậy, bình tĩnh sau cú sốc chơi dưới sức mình, Tiến Cương - Kiều Oanh thi đấu xuất sắc ở trận tranh HCĐ trước đôi VĐ đến từ Philippines để bước lên bục chiến thắng, mang về chiếc HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam. 

Cập nhật SEA Games ngày 18-8: Futsal lại thua người Thái - Ảnh 5.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết chỉ tiêu của thể thao Việt Nam

Có mặt ở sân thi đấu, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về môn bắn cung và chỉ tiêu của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. 

Quang Liêm - Anh Dũng