Cập nhật tình hình đội tuyển nữ Việt Nam khi Mỹ tấn công Syria - Ảnh 1.

Bà Trương Thu Trang, cán bộ truyền thông VFF (trái), cho biết thầy trò HLV Mai Đức Chung đã về đến Đức và sẽ sớm di chuyển về Việt Nam

Sáng 14-4, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch tấn công Syria đang diễn ra. Theo BBC, một số tiếng nổ lớn được nghe thấy gần thủ đô Damascus. Điều khiến nhiều người lo lắng là tuyển nữ Việt Nam vừa kết thúc tham dự giải bóng đá nữ châu Á tổ chức ở Amman, thủ đô của Jordan, vốn chỉ nằm cách thủ đô Syria Damascus khoảng 200 km.

"Tuyển Việt Nam đã bay sáng sớm ngày 14-4 và theo chúng tôi biết thì thầy trò HLV Mai Đức Chung đã về tới Đức. Riêng các thành viên của LĐBĐ Việt Nam đi theo hỗ trợ đội bóng thì tối nay mới từ Amman bay về Đức. Nói chung lúc này cũng nghe có việc Syria bị tấn công nhưng ở Jordan thì cảm giác an toàn tuyệt đối", bà Trương Thu Trang, cán bộ truyền thông của VFF, chia sẻ.

Bà Trang cũng cho biết trong suốt thời gian đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu ở Amman, lực lượng an ninh Jordan luôn bảo vệ đoàn rất chu đáo, tạo cảm giác an toàn tuyệt đối cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. "Dự kiến tối 14-4, đội tuyển nữ sẽ về đến Hà Nội. Không cần phải lo lắng khi cả đội đã về đến Đức", bà Trang chia sẻ.


Anh Dũng