Carom 1 băng vẫn vô đối, wushu vượt chỉ tiêu

Tin mới

08/06/2015 23:32

Cơ thủ Việt lại biến chung kết carom 1 băng thành trận nội bộ. Cùng đánh bại 2 cơ thủ của Philippines ở vòng bán kết nội dung carom 1 băng diễn ra chiều 8-6, 2 cơ thủ Mã Minh Cẩm và Trần Phi Hùng sẽ chạm trán nhau ở trận tranh HCV diễn ra lúc 12 giờ ngày 9-6.

Đây là trận chung kết carom 1 băng “toàn Việt Nam” thứ tư liên tiếp ở các kỳ SEA Games. Trong khi Minh Cẩm đánh bại “phù thủy billiards Philippines” E. Reyes 100-84 ở trận bán kết thứ nhất thì sau đó ít giờ, Trần Phi Hùng cũng vượt qua cơ thủ Dela Cruz Francisco với tỉ số 100-87.

Với 3 HCV trong ngày thi đấu cuối của môn wushu (8-6), tuyển Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra 1 HCV. Trong đó, võ sĩ wushu Nguyễn Văn Tài đã giành HCV hạng cân dưới 65 kg nam sau khi đánh bại võ sĩ Myanmar Tun Kyaw Lin 2-0 trong trận chung kết đối kháng. Đây là chiếc HCV thứ ba trong ngày của đội Việt Nam sau HCV Trần Xuân Hiệp ở nội dung đao thuật nam với 9,72 điểm và của Hoàng Văn Cao ở nội dung đối kháng hạng cân dưới 60 kg sau khi vượt qua võ sĩ Philippines F. Solis.

 

Võ sĩ wushu Nguyễn Văn Tài đã giành HCV hạng cân dưới 65 kg Ảnh: QUANG LIÊM
Võ sĩ wushu Nguyễn Văn Tài đã giành HCV hạng cân dưới 65 kg Ảnh: QUANG LIÊM

 

Cô gái “vàng” Dương Thúy Vi sau chiếc HCV ở nội dung kiếm thuật chỉ đạt thêm 1 HCĐ và 1 HCB ở 2 nội dung sở trường còn lại là trường quyền và thương thuật. Tại SEA Games 2013, wushu Việt Nam giành 5 HCV, trong đó có 3 HCV biểu diễn và 2 từ đối kháng.

Ở môn quyền Anh, chúng ta có đến 2 nữ võ sĩ bước vào chung kết, sẽ diễn ra vào ngày 9-6. Ở bán kết, Lê Thị Bằng đã thắng võ sĩ Myanmar Oo New Ni 3-0 tại hạng cân 54 kg, vào gặp tay đấm Philippines P. Nesthy. Nguyễn Thị Yến hạ đo ván VĐV chủ nhà Singapore Ang Fen Ni ở bán kết hạng cân 51 kg.

Bóng bàn không tạo nổi bất ngờ. Vượt qua Malaysia 3-2 để giành quyền vào chơi trận chung kết nội dung đồng đội nam nhưng bóng bàn Việt Nam vẫn không thể tạo nổi bất ngờ khi để thua 1-3 trước chủ nhà Singapore vào tối 8-6.

Chiến thắng duy nhất của đội tuyển nam ở chung kết thuộc về tay vợt kỳ cựu Trần Tuấn Quỳnh khi giành chiến thắng 3-1 trước tay vợt hạng 101 thế giới Li Hu ở trận đầu tiên. Tuy nhiên, lần lượt Anh Tú, Quang Linh rồi đến chính Tuấn Quỳnh đều không thể tạo nổi bất ngờ khi gặp những đối thủ khác của Singapore như Gao Ning (hạng 25 thế giới) hay Chew Zhe Yu Clarence dù Tú lắm lúc dẫn trước Gao Ning.

Như vậy, đoàn bóng bàn Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra là giành 1 HCB và 5 HCĐ ở SEA Games 2015.

 

Giữ vững vị trí thứ nhì toàn đoàn

Ba HCV của wushu Việt Nam cùng 2 ngôi vô địch TDDC toàn năng nam và nữ giúp Việt Nam có được 26 HCV, tiếp tục đứng vị trí thứ nhì toàn đoàn (số HCB và HCĐ lần lượt là 13 và 30). Thái Lan xếp thứ ba với 23 HCV, 30 HCB và 26 HCĐ.

Singapore đã bắt đầu tăng tốc khi giành 41 HCV, 27 HCB và 47 HCĐ.

Q.Liêm

 

 

Q.Liêm - A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI