Cầu thủ Anh dần "mất tích" ngay trên sân chơi của mình

Tin mới

11/08/2014 17:05

(NLĐO) - Chỉ có 3 cầu thủ người Anh ra sân trong đội hình xuất phát của 2 đội Arsenal - Man City ở trận tranh Siêu cúp 2014 đêm 10-8. Điều đó cho thấy vì sao Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất nhì thế giới nhưng tuyển Anh luôn thất bại ở đấu trường quốc tế trong thời gian gần đây.

Việc ngày càng có rất ít cầu thủ Anh được ra sân ở các giải đấu diễn ra trên đất nước mình được bàn luận nhiều. Do các đội bóng đặt nặng về thành tích và có tiềm lực tài chính mạnh nên thường sử dụng rất nhiều cầu thủ ngoại binh chất lượng hơn. Điển hình nhất là Man City, mùa giải qua rất nhiều lần HLV Pellegrini chỉ cho vài ba cầu thủ Anh đá chính, thậm chí có trận chỉ có 1 người trong đội hình xuất phát.

Ở trận tranh Siêu cúp Anh vào đêm 10-8, không có cầu thủ Anh nào trong đội hình xuất phát của HLV Pellegrini, trong khi đó, Arsenal cũng chỉ vỏn vẹn 3 người là Chambers, Gibbs và Wilshere. Mãi sang hiệp 2 những cầu thủ Anh mới dần xuất hiện trong màu áo của Man “xanh”.

 

Siêu cúp Anh trở thành sân chơi cho các cầu thủ không mang quốc tịch Anh
Siêu cúp Anh trở thành sân chơi cho các cầu thủ không mang quốc tịch Anh

 

Trận đấu trên khá giống với trận tranh Siêu cúp 2005. Khi đó, chỉ Frank Lampard, John Terry có mặt trong trận thắng 2-1 của Chelsea trước Ashley Cole và các “pháo thủ”. Điều đó cho thấy các HLV ngày càng ít trọng dụng các cầu thủ bản địa cho những giải đấu ở Anh. Vì thế, dù Premier League được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất nhì thế giới nhưng chất lượng cầu thủ không thể sánh ngang với Đức, Hà Lan hay Argentina... Thất bại ngay từ vòng bảng của “Tam sư” ở World Cup 2014 đã chứng minh điều đó.

Trước vấn đề này, trợ lý HLV tuyển Anh Gary Neville từng cho biết việc không hạn chế ngoại binh ở các giải đấu đã dần “giết chết” bóng đá nước nhà.

 

Wilshere, một trong những cầu thủ Anh hiến hoi được ra sân trong trận tranh Siêu cúp 2014

Wilshere, một trong những cầu thủ Anh hiếm hoi được ra sân từ đầu trong trận tranh Siêu cúp 2014

 

Neville nói với The Sun: “Chúng tôi đang dần giết chết chính mình. Chúng tôi đã cười Scotland và Ireland nhưng điều đó lại đang xảy ra với bóng đá Anh. 25 năm trước, Liverpool có nhiều cầu thủ Ireland, Scotland trong đội hình; M.U cũng thế nhưng hiện tại, trong 6 đội bóng hàng đầu Premier League đều không có một ai. Chỉ còn một vài cầu thủ Anh nhưng cũng đang suy giảm và ít được các HLV trọng dụng”.

Tuy nhiên, sẽ là phiến diện nếu chỉ nhận xét vấn đề dựa vào một trận đấu hay đội bóng. Cũng có các CLB vẫn sử dụng nhiều “cây nhà lá vườn” nhưng thành tích cũng rất tốt, điển hình như Liverpool ở mùa giải qua.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI