Cầu thủ bị thẻ vàng sẽ rời sân nghỉ trong 15 phút!

Tin mới

06/12/2013 15:56

(NLĐO) - Đề xuất trên là của Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini sau khi ông nhận thấy sẽ không công bằng khi đội bóng có cầu thủ bị nhận thẻ vàng không bị mất mát gì trong khoảng thời gian còn lại.

Theo ông Platini, sẽ là không công bằng nếu trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong hai trận và phải nghỉ thi đấu ở trận tiếp theo, như vậy, đội bóng được hưởng lợi chính là đội gặp họ ở trận tiếp theo đó, còn đội có người bị phạm lỗi không được lợi ích gì từ hình phạt kia.

Vì thế ông đề xuất: “Tôi sẽ làm các trận bóng đá giống với bóng bầu dục: đuổi ra khỏi sân cầu thủ bị nhận thẻ vàng trong vòng 10 hoặc 15 phút” - ông nói trong một cuộc phỏng vấn của báo thể thao Tây Ban Nha AS.


“Đó là một ý tưởng hay. Bây giờ cần phải thăm dò và xem nếu nó thực sự có ích cho các trận đấu”.

Như vậy, theo ông Platini, cần phải trừng phạt người bị thẻ vàng ngay tức khắc bằng cách đuổi ra sân trong vòng 10 hoặc 15 phút để đội có người bị phạm lỗi hưởng lợi ngay.

Cựu đội trưởng của Pháp, người đã giữ chức chủ tịch UEFA từ năm 2007, cũng đưa ra sáng kiến thủ môn khi bị thẻ đỏ thì không nên bị đuổi ra khỏi sân. “Có vẻ như quá nặng nếu thủ môn bị đuổi. Phạt đền đã là quá đủ rồi” - ông nói.

“Tôi nghĩ rằng những ý kiến này đã được FIFA và UEFA đồng ý nhưng một hoặc hai trong số các quốc gia trong hội đồng về luật không muốn thay đổi”.


Nếu sáng kiến của ông Platini được thông qua, cầu thủ sẽ rời sân ngay khi bị phạt thẻ vàng

Ngoài ra, ông còn đề xuất đội đoạt Cúp quốc gia hiển nhiên được tham dự Champions League mùa sau bất kể thứ hạng của họ.

Chủ tịch Platini là người có nhiều sáng kiến hay trong bóng đá, trong đó có việc tăng cường thêm trọng tài cầu môn (trọng tài thứ năm) ở Europa League từ năm 2010 và sẽ áp dụng cho cả Champions League vào năm sau.
C.Tuấn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI