Cầu thủ đầu tiên “bị phạt” thẻ xanh

Tin mới

11/10/2016 15:06

(NLĐO) - Tiền đạo Cristian Galano của Vicenza trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới nhận thẻ xanh trong một trận đấu bóng đá.

Cầu thủ đầu tiên “bị phạt” thẻ xanh

Nói chính xác hơn là tiền đạo của CLB Vicenza (Ý) được trọng tài tuyên dương bởi thẻ xanh chỉ dành cho các cầu thủ có hành động đẹp (fair play) trong trận. Đây là loại thẻ vừa được ban tổ chức Serie B chính thức đưa vào sử dụng kể từ đầu mùa giải này.

Ở trận đấu giữa Vicenza và Virtus Entella diễn ra vào cuối tuần qua, tiền đạo Cristian Galano đã nhận được thẻ xanh vì sự chân thật. Trước đó, trọng tài cho Vicenza hưởng phạt góc vì cho rằng bóng đã chạm hậu vệ bên phía Virtus Entella sau cú sút của Galano. Tuy nhiên, tiền đạo này ngay lập tức chạy lại và nó với ông vua áo đen rằng cú sút của anh không chạm một ai trước khi bay ra ngoài khung thành. Hành động đẹp của Galano được đối thủ và khán giả khen ngợi.

Chủ tịch giải đấu Serie B, ông Andrea Abod, khẳng định chiếc thẻ xanh chỉ mang tính biểu tượng. Nó mang ý nghĩa giáo dục tích cực cho các cầu thủ sau những vụ bê bối dàn xếp tỉ số ở giải đấu này.

“Đó là phần thưởng mang tính biểu tượng. Nó có thể dành cho những hành động hết sức đơn giản. Điều quan trọng là bạn phải là một cầu thủ gương mẫu trong trận”.

“Chúng tôi nghĩ rằng bóng đá cần một thông điệp tích cực” – một viên chức Serie B nói thêm. “Môn thể thao này đã xảy ra quá nhiều tranh cãi, nhất là đối với những đội chơi trên sân khách”.

Châu Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI