Chỉ còn vài ngày nữa đã tới Tết Nguyên đán Quý Tỵ nhưng hy vọng đòi được tiền đền bù hợp đồng, của các cầu thủ XSKT Lâm Đồng, vốn đang lâm vào cảnh thất nghiệp sau khi đội nhà bất ngờ bị giải thể, ngày càng mong manh. Thậm chí, không ít người còn bị sốc khi liên lạc với Chủ tịch CLB Thái Khắc Ngọ thì nhận được câu trả lời: “CLB sẵn sàng trả giấy thanh lý hợp đồng, còn đền tiền... chắc không có!”.

Do thời điểm này, các đội bóng ở V-League và Giải Hạng nhất đã chốt danh sách tham dự mùa bóng 2013 nên đa số cầu thủ XSKT Lâm Đồng chỉ còn hy vọng tìm xuống thử việc ở Giải Hạng nhì quốc gia. Biết được nhu cầu này, lãnh đạo CLB đã thông báo nếu người nào muốn lấy giấy thanh lý hợp đồng thì đội bóng sẵn sàng trả nhưng với điều kiện họ sẽ không đền bù tiền hợp đồng. “Họ từng cam kết sẽ trả 2 tỉ đồng đền bù hết hợp đồng khi đội giải thể, giờ lại nói không có tiền đền bù, ai muốn nhận giấy thanh lý thì phải chấp nhận” - một cựu cầu thủ gốc Khánh Hòa vừa lấy giấy thanh lý của XSKT Lâm Đồng bức xúc.

Các cầu thủ Lâm Đồng (áo sậm) trong trận gặp SQC Bình Định ở Giải Hạng nhất 2012 Ảnh: QUANG LIÊM

Quá ngán ngẩm với cách hành xử vô tình của lãnh đạo CLB đối với các cầu thủ và ban huấn luyện, HLV Vũ Quang Bảo cho biết: “Tôi đã khuyên các học trò bỏ đi, đòi làm gì cho mệt. Lấy được giấy thanh lý là tốt lắm rồi, còn tiền thì coi như làm... từ thiện vậy!”.

Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng chịu để yên khi một nhóm cương quyết không lấy ngay giấy thanh lý hợp đồng và tuyên bố sẽ khởi kiện CLB lên VFF ngay sau Tết Nguyên đán. Các cầu thủ tuyên bố: “Ban đầu, khi họp thông báo giải thể, họ hứa sẽ đền bù 3 tháng lương. Sau đó vài ngày, họ lại thông báo kinh tế khó khăn nên nhà tài trợ xin hạ xuống đền bù 2 tháng. Họ hứa trước Tết Dương lịch sẽ giải quyết xong xuôi, vậy giờ lại nói không đền tiền thì tất nhiên, chúng tôi buộc phải kiện lên VFF”.

Trao đổi với chúng tôi, tiền đạo Cao Minh Hải, cầu thủ từng khoác áo U20 quốc gia, người vẫn chưa nhận giấy thanh lý hợp đồng dù đang đầu quân cho CLB TPHCM ở Giải Hạng nhì, cho biết: “Khi nghe các đồng đội kể lại việc gọi điện cho chủ tịch CLB thì chỉ được báo trả giấy mà không trả tiền, tôi lo quá nên cũng gọi cho người môi giới để hỏi tình hình. Người môi giới nói nếu ai muốn lấy giấy ngay thì như vậy; còn nếu để qua Tết, lãnh đạo tỉnh họp và giải quyết chuyện đền bù thì mới có tiền. Chỉ hy vọng họ thực hiện lời hứa, nếu không, tôi cũng kiện lên VFF dù số tiền chẳng đáng là bao”.
Anh Dũng