Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các nước trong khu vực trong khi các trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 3 tới, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang lên phương án sẽ tiêm vắc-xin giúp các cầu thủ an toàn khi thi đấu các trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cầu thủ Malaysia nhiều khả năng được tiêm vắc-xin Covid-19 chờ ngày đại chiến với đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Malaysia gặp đội tuyển Việt Nam ở trận lượt đi tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân vận động Mỹ Đình

Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cho rằng điều này là thích hợp. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Malaysia vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhiều khả năng đội tuyển Malaysia có thể sẽ được tiêm vắc-xin nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ thi đấu.

Ông Tan Cheng Hoe, HLV trưởng đội tuyển Malaysia, cũng tỏ ra rất vui: "Tôi nghĩ vắc-xin sẽ giúp ích cho toàn đội, chúng tôi đang ở giai đoạn tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 và điều đó đòi hỏi toàn đội phải đi ra nước ngoài thi đấu. Việc được tiêm vắc-xin chắc chắn giúp các cầu thủ toàn tâm toàn ý cống hiến hơn thay vì phải sống trong nỗi lo sợ dính Covid-19".

Trong thời điểm này, HLV Tan Cheng Hoe muốn các học trò rèn quân tại sân Bukit Jalil thì nơi đây lại tập trung rất đông các vận động viên các môn thể thao khác khiến không gian tập luyện rất chật chội.

Hiện tại, lịch được FIFA công bố, các trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây.

Tại bảng G, Malaysia đang nắm chút lợi thế. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe có 9 điểm, kém đội dẫn đầu Việt Nam 2 điểm, đồng thời hơn 2 đối thủ bám ngay sau là Thái Lan lẫn UAE 2 và 3 điểm.

Ngô Nhung