Cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận tiền lót tay - Ảnh 1.

Mỹ Anh (phải) trong màu áo tuyển quốc gia tại Cúp Bóng đá nữ châu Á

Sau khi góp công giúp tuyển nữ Việt Nam lần đầu đoạt vé tham dự đấu trường World Cup 2023, Mỹ Anh và Hoài Lương trở thành đề tài bàn tán của giới thể thao vì những vướng mắc trong việc thanh lý hợp đồng cũ với đội nữ TP HCM và đầu quân cho đội bóng mới.

Theo đó, để hiện thực tham vọng đạt thành tích cao ở Giải Bóng đá nữ VĐQG 2022, đội nữ Thái Nguyên T&T đã mạnh dạn bung hầu bao, đầu tư nhân lực, chiêu mộ Mỹ Anh và Hoài Lương với bản hợp đồng chuyển nhượng có giá trị lớn.

Mỹ Anh, Hoài Lương là hai cầu thủ xuất thân từ "lò" đào tạo đội nữ TP HCM và hợp đồng của hai nữ tuyển thủ này với đội bóng cũ kết thúc vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, đội nữ TP HCM không đành lòng để mất trụ cột trong mùa giải mới và muốn níu kéo bằng cách gia hạn hợp đồng mới.

Song, với số tiền "lót tay" lên đến 500 triệu đồng cho Mỹ Anh, 400 triệu đồng cho Hoài Lương cùng mức lương 30 triệu đồng/ tháng, 2 cầu thủ này đã quyết định dứt áo ra đi, đầu quân cho Thái Nguyên T&T. Trường hợp của Mỹ Anh, Hoài Lương được xem là cột mốc quan trọng trong việc chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ Việt Nam, mang tính lịch sử đối với bóng đá nữ quốc gia.

Cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận tiền lót tay - Ảnh 2.

Trường hợp của Mỹ Anh sẽ tạo bước ngoặt lịch sử bóng đá nữ Việt Nam

Bản hợp đồng mới có giá trị 2 năm của Mỹ Anh, Hoài Lương mở ra tương lai cho bóng đá nữ Việt Nam, tạo cú hích giúp phát triển một cách căn cơ, lâu dài. Ngoài ra, 2 nữ cầu thủ này cũng rất vui vì nhận được mức đãi ngộ hợp lý, giúp giảm bớt áp lực kinh tế, cải thiện đời sống và tập trung tối đa cho sự nghiệp bóng đá.

Với sự đầu tư của Tập đoàn T&T, đời sống nữ cầu thủ Thái Nguyên T&T được cải thiện, nâng mức thu nhập từ 1,3 triệu đồng lên khoảng 10 triệu đồng/người. Đáng chú ý, ban lãnh đạo đội nữ Thái Nguyên T&T cũng lần đầu tiên treo thưởng "khủng" cho đội bóng, với 50 triệu đồng cho một trận thắng và 20 triệu đồng cho một trận hòa.

Sau khi tăng cường lực lượng, Thái Nguyên T&T đặt mục tiêu vào Top 3 Giải VĐQG 2022 và muốn soán ngôi đội nữ TP HCM, Hà Nội để giành "ngôi hậu" giải quốc nội trong 3 năm tới.

Tường Phước - Ảnh: VFF