Trung Hiếu và chiếc mũi biến dạng sau pha đánh nguội của cầu thủ SLNA mà nhiều người dự đoán là do Hồ Phúc Tịnh gây ra
Trung Hiếu và chiếc mũi biến dạng sau pha đánh nguội của cầu thủ SLNA mà nhiều người dự đoán là do Hồ Phúc Tịnh gây ra

Cầu thủ Lê Trung Hiếu, vốn là học viên của lứa năng khiếu HAGL, 2 mùa trước từng đá V-League và mùa này được HAGL cho Đắk Lắk mượn thi đấu, đã lên tiếng về việc anh bị một đồng nghiệp SLNA đấm gãy sống mũi ở phút 72 trận đấu SLNA thắng Đắk Lắk 3-1 ở vòng 1 Cup Quốc gia chiều 4-2.

Kịch tính của trận đấu xảy ra ở phút 72, khi tỉ số đang hòa 1-1. Trong một tình huống đá phạt, Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) đang theo kèm Hồ Phúc Tịnh thì bị một cầu thủ nào đó của SLNA bất ngờ vung thẳng nắm đấm vào mặt.

Lê Trung Hiếu nằm sân đau đớn và lập tức được các bác sĩ đưa vào bệnh viện chụp chiếu để kiểm tra. Ở trên sân, đội khách Đắk Lắk phản ứng quyết liệt nhưng trọng tài chính Ngô Quốc Hưng không quan sát được tình huống này nên không rút ra bất cứ thẻ phạt nào.

Đáng chú ý, sau khi thoát thẻ phạt vì lỗi đánh nguội, đội bóng xứ Nghệ có pha lập công nâng tỉ số lên 2-1 của Hồ Phúc Tịnh. Sau đó, SLNA ấn định chiến thắng 3-1 trước Đắk Lắk ở những phút cuối trận.

Trung Hiếu (phải) ở trận HAGL gặp B.Bình Dương mùa 2016
Trung Hiếu (phải) ở trận HAGL gặp B.Bình Dương mùa 2016

Tối 4-2, sau khi trở về từ bệnh viện, tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo HAGL được chẩn đoán bị gãy sống mũi và cần mổ để cố định. Lê Trung Hiếu cho biết do SLNA dùng nhiều cầu thủ trẻ nên anh không thuộc hết tên, nên chưa xác định được ai là thủ phạm.

"Ngày mai, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ để cố định, chỉnh hình sống mũi của tôi. Trong bóng đá, chuyện va chạm hay vào bóng quyết liệt tôi không nói, nhưng cầu thủ cư xử trên sân với nhau thì nên có văn hóa một chút, chứ đừng bỏ bóng đấm thẳng vào mặt đối phương thì quá coi thường những ai tận mắt theo dõi trận đấu" - Lê Trung Hiếu chia sẻ.

Về phía SLNA, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đã tổ chức họp nội bộ và yêu cầu cầu thủ nào vung tay đấm Lê Trung Hiếu tự giác đứng ra nhận lỗi. Tuy nhiên, tối 4-2, vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Anh Dũng - Ảnh: TH-HAGL