Ducan Ferguson ngăn cản cầu thủ hai bên đánh nhau

Ducan Ferguson ngăn cản cầu thủ hai bên đánh nhau

Trận Everton thắng Arsenal 2-1 rạng sáng 14-12 để lại nhiều tranh cãi, nhất là tình huống trọng tài Clattenburg cho chủ nhà hưởng phạt đền – mà theo HLV Wenger là sai lầm - dẫn đến bàn thắng của Williams ở phút 86. Ngoài ra, vụ va chạm giữa Ozil và James McCarthy cuối trận cũng khiến cầu thủ hai bên mất bình tĩnh. Trong lúc tiến vào đường hầm, các cầu thủ không giữ được cái đầu nóng khi tiếp tục tranh cãi, thậm chí là động tay động chân. HLV Wenger ngăn cản Xhaka trong khi trọng tài Clattenburg không thể kiểm soát tình hình.

May mà lúc ấy có cựu tiền đạo Everton Duncan Ferguson (trợ lý của HLV Koeman) can ngăn, nếu không chưa biết chuyện gì đã xảy ra.

Nói về Ducan Ferguson, người ta nhớ ngay đến hình ảnh tiền đạo này bóp cổ tiền vệ Steffen Freund của Leicester đến nghẹt thở trong trận đấu diễn ra vào năm 2004.

Ducan Ferguson - người từng thi đấu cho Dundee United, Rangers, Everton và Newcastle - nổi tiếng là cầu thủ nóng tính và ngang tàng. Trong sự nghiệp của mình, anh bị đuổi khỏi sân 9 lần. Năm 1998, Ducan Ferguson bị bỏ tù 3 tháng vì hành hung cầu thủ của Raith Rovers là John McStay.


Ducan Ferguson bóp cổ cầu thủ Leicester và húc đầu Jock McStay (ảnh dưới)

Ducan Ferguson bóp cổ cầu thủ Leicester và húc đầu Jock McStay (ảnh dưới)

Cầu thủ suýt đánh nhau trận Arsenal thua Everton

Vì vậy, nhiều người nói vui, may mà Everton thắng nên Ducan Ferguson mới giữa được bình tĩnh nếu không rất có lẽ màn bóp cổ sẽ được tái hiện sau 12 năm.

Châu Tuấn