Cầu thủ bóng bầu dục Terry Newton
Cầu thủ bóng bầu dục 31 tuổi từng chơi cho các đội bóng như Leeds, Wigan, Bradford và Wakefield trong 15 năm.
Hồi tháng 2 vừa qua, Terry Newton đã bị CLB Wakefield sa thải vì phát hiện dương tính với HGH- một loại hormone tăng trưởng nằm trong danh mục bị cấm.
 
Trước đó vào tháng 11-2009, Terry Newton đã bị Cục chống doping của nước Anh phát hiện sử dụng chất này trong một cuộc kiểm tra bất ngờ. Newton cũng là VĐV thể thao chuyên nghiệp đầu tiên bị phát hiện dương tính với HGH.
 
Sau khi nhận lệnh cấm, Terry Newton suy sụp rất nhiều. Anh ta từng thổ lộ: “Tôi đã phạm phải một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời và tôi biết nó sẽ ám ảnh tôi trong suốt quãng đời còn lại”.
 
Newton sau đó cũng ngỏ ý xin giảm án để sớm trở lại thi đấu và muốn chia sẻ kinh nghiệm đau thương của mình để cảnh báo những người khác về cạm bẫy của doping để làm trong sạch thể thao.
 
Sau khi nhận được hung tin, Chủ tịch Hiệp hội bóng bầu dục Anh Richard Lewis đã phát biểu: “Chúng tôi rất sốc và buồn trước cái chết của Newton. Đây là một bi kịch cá nhân và tôi muốn chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, những đứa con và người thân của anh ấy”.
Nguyễn Đăng (Theo BBC)