Cầu thủ Việt kiều học Barcelona về HAGL thử việc - Ảnh 1.

Cha con Kenny Hoang Phi Chandler sang HAGl tìm kiếm cơ hội thi đấu dù mới 17 tuổi

Vào cuối năm 2018, thông qua mạng xã hội Facebook cũng như một số kênh môi giới, cầu thủ từng được đào tạo ở một cơ sở của Barcelona tại Mỹ là Kenny Phi Hoang Chandler đã đánh tiếng với CLB HAGL xin trở về Việt Nam để thử sức ở đội bóng phố núi vào tháng 7 năm 2019.

Vào ngày 22-7, cầu thủ sinh năm 2002 này đã liên hệ với CLB HAGL để xin phép lên Pleiku tập luyện cùng các cầu thủ đội bóng phố núi. Gia đình Kenny Phi Hoang Chandler đã được lãnh đạo đội bóng phố núi đồng ý cho lên tập luyện cùng cả đội trong suốt thời gian tới.

Theo ông Kenny Chandler, ông tin tưởng môi trường bóng đá Việt Nam phù hợp để con trai 17 tuổi phát triển kĩ năng chơi bóng. "Cách chơi bóng và đọc trận đấu của Kenny có lẽ phù hợp ở đây. Học viện Barcelona không nhận đào tạo học viên sau 18 tuổi nữa nên Phi Hoang quyết định tìm về HAGL để được thử sức", cha của tiền vệ người Mỹ gốc Việt này chia sẻ.

Kenny sinh năm 2002, có bố là người Mỹ, mẹ là người Việt Nam. Khát khao lớn nhất của cậu là được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Cầu thủ Việt kiều này đang học bóng đá ở một học viện do CLB Barcelona mở ở Leesburg, Virginia (Mỹ). Năm nay 17 tuổi, Kenny đã sở hữu chiều cao 1,88 m và cân nặng 68 kg. Tuy nhiên, hình thể của cầu thủ này khá "mỏng cơm". Kenny có sở trường chơi vị trí tiền vệ tấn công bên cánh phải.

Nếu không được phía HAGL nhận vào đào tạo, Kenny sẽ được gia đình cho thử sức ở các trung tâm bóng đá khác. Ông Phillip rất quyết tâm trong lần trở lại này.

Anh Dũng - Ảnh: FBNV