xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cầu thủ Việt Nam bức xúc trọng tài Hàn Quốc

C. Tuấn tổng hợp

(NLĐO) – Tiền vệ Hoàng Thịnh đã vô cùng bức xúc trước hành vi thiên vị của trọng tài người Hàn Quốc Kim Dae-Young trong trận Việt Nam thắng Đài Loan 2-1 tối 8-9, trong đó có việc ông này cộng đến 10 phút bù giờ.

Ở trận Đài Loan (Tung Quốc) gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018 tối 8-9, trọng tài Kim Dae-Young đã khiến cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam vô cùng bức xúc khi ưu ái cho các cầu thủ đội chủ nhà trong những pha tranh chấp tay đôi. Không những vậy, ông “vua áo đen” này còn cho bù giờ tới 10 phút trong lúc Đài Loan đang bị Việt Nam dẫn 2-1 với lý do các CĐV Việt Nam tràn xuống càng khiến dư luận bất bình. Trong khoảng thời gian đó, chủ nhà Đài Loan đã gây ra không ít cơ hội nguy hiểm khiến CĐV Việt Nam phải thót tim.

 

Tuyển Việt Nam vất vả vượt qua Đài Loan
Tuyển Việt Nam vất vả vượt qua Đài Loan

 

Sau trận tiền vệ Hoàng Thịnh cho biết trọng tài người Hàn Quốc đã gây nên nhiều sự ức chế cho cầu thủ đội khách: “Trận đấu bù giờ 4 phút và có chút sự cố khán giả tràn vào sân nhưng không kéo dài lâu. Tuy nhiên, trọng tài Kim Dae-Young đã cho trận đấu diễn ra thêm 6 phút, như thế là bất hợp lý.

Hơn nữa, rất nhiều tình huống cầu thủ Việt Nam va chạm với cầu thủ Đài Loan, lập tức trọng tài Kim Dae-young thổi phạt. Những tiếng còi như vậy gây nên sự ức chế lớn đối với đội tuyển Việt Nam”.

 

CĐV Việt Nam xuống sân ăn mừng quá sớm
CĐV Việt Nam xuống sân ăn mừng quá sớm

 

Tuy nhiên, nói về tình huống trên, các nhà chuyên môn đều đánh giá trọng tài Kim Dae-young có cơ sở để làm như vậy. Ông Đoàn Phú Tấn - giảng viên trọng tài FIFA, giám sát trọng tài của bóng đá Việt Nam cho rằng mọi chuyện có hơi lố nhưng đó là điều quá đỗi bình thường. “Trọng tài điều khiển trận ĐT Việt Nam và Đài Loan có hơi quá đà, lố giờ tí nhưng họ có cơ sở để làm thế” - ông Đoàn Phú Tấn cho hay.

 

Việt Nam đã vượt qua rất nhiều sức ép và có chút may mắn mới có thể vượt qua Đài Loan
Việt Nam đã vượt qua rất nhiều sức ép và có chút may mắn mới có thể vượt qua Đài Loan

 

Trong khi đó, Còi vàng Võ Quang Vinh cho rằng trọng tài điều khiển trận Đài Loan – Việt Nam có phần hơi ưu ái cho đội chủ nhà và bắt sai một số tình huống, nhưng về việc bù giờ thì họ có cơ sở để làm vậy.

“Trọng tài luôn phải kiểm soát thời gian thực tế của trận đấu bằng một chiếc đồng hồ chuyên dụng. Chiếc đồng hồ đó chỉ chạy khi bóng lăn và dừng lại khi bóng chết. Khi chiếc đồng hồ của trọng tài đứng nhưng đồng hồ trên tivi của chúng ta vẫn chạy nên chúng ta thấy nghi ngờ vì sao bù giờ có 4 phút mà trên tivi ra cả 10 phút. Trọng tài đã làm đúng trong trường hợp đó” - ông Vinh nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo