Cavani chê triệu bảng, không nhường Neymar đá phạt - Ảnh 1.

Cavani và Neymar vẫn chưa nhìn mặt nhau sau lần tranh giành đá phạt

Hai ngôi của PSG là Cavani và Neymar đang trở thành tâm điểm dư luận trong những ngày qua vì mâu thuẫn trong việc ai là người sẽ thực hiện đá phạt cho đội. Trước đó, trong trận PSG thắng Lyon ở vòng 6 Ligue 1, cả hai tranh giành đá phạt ngoài sân và suýt đánh nhau trong phòng thay đồ vì chuyện này. Neymar sau đó còn đề nghị chủ tịch CLB Nasser Al-Khelaifi bán Cavani càng sớm càng tốt...

Sở dĩ cả hai đều muốn tìm cơ hội ghi thật nhiều bàn thắng vì trong hợp đồng Cavani ký với PSG có điều khoản rằng nếu tiền đạo này trở thành "Vua phá lưới Ligue 1", anh sẽ nhận thêm 1 triệu bảng Anh tiền thưởng một mùa. Báo L'Équipe (Pháp) cho rằng hợp đồng của Neymar cũng có điều khoản tương tự.

Cavani chê triệu bảng, không nhường Neymar đá phạt - Ảnh 2.

Trước sự ganh đua không lành mạnh này, HLV Unai Emery của PSG cho biết sẽ dàn xếp êm đẹp nhưng có vẻ ông không đủ uy để ra lệnh cho 2 ngôi sao vốn có cái tôi rất lớn. Chính vì vậy, ngài chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã phải lên tiếng. Thông qua người đại diện của Cavani, ông Nasser Al-Khelaifi muốn trả 1 triệu bảng cho Cavani để tiền đạo người Uruguay nhường quyền đá phạt cho Neymar, tuy nhiên tiền đạo này đã không đồng ý.

Cavani mùa trước nhận khoản tiền thưởng 1 triệu bảng Anh kể trên khi đoạt danh hiệu "Vua phá lưới", ghi 35 bàn sau 36 trận thi đấu. Vì vậy, vấn đế của Cavani lúc này không phải vì tiền tiền mà anh muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng Cavani đố kỵ với đàn em Neymar vì tiền đạo người Brazil đang được xem là số 1 tại PSG.   

Ch. Tuấn