Lại bỏ Giải Pháp mở rộng, Federer bị Nadal đá xoáy - Ảnh 1.

Tay vợt số 1 thế giới so sánh mình và Federer khi cho rằng dù dính phải chấn thương nghiêm trọng nhưng anh không bao giờ bỏ qua một giải đấu lớn nào trong một mùa giải. Ngược lại, huyền thoại Thụy Sĩ đã chính thức thông báo sẽ không tham dự giải Pháp mở rộng mùa thứ 2 liên tiếp, sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Trở lại ấn tượng sau chấn thương hông, tay vợt 31 tuổi người Tây Ban Nha cho thấy quyết tâm cao giành danh hiệu vô địch tại giải Monte Carlo lần này để tiếp tục tại vị trên "đỉnh thế giới" và không muốn nó lại rơi vào tay đối thủ truyền kiếp Federer thêm một lần nữa.

Quyết định thêm một lần nữa bỏ qua toàn bộ mùa giải trên mặt sân đất nện của Federer cũng dễ hiểu khi tay vợt này đã 36 tuổi và dành sức để bảo vệ ngôi vương giải Wimbledon của mình sắp tới. Cũng trở lại sau thời gian dài hồi phục chấn thương, Federer đã bỏ qua mùa giải trên mặt sân đất nện 2017 và đã xuất sắc giành 3 danh hiệu Grand Slam (Úc mở rộng 2017, Wimbledon 2017 và Úc mở rộng 2018), nâng thành tích của mình lên con số 20 Grand Slam.

Lại bỏ Giải Pháp mở rộng, Federer bị Nadal đá xoáy - Ảnh 2.

FedEx đang cố gắng giữ cho cơ thể mình luôn trong trạng thái sung sức bằng cách giảm tải thời lượng thi đấu chuyên nghiệp, nhất là trên mặt sân không phải thế mạnh của mình. Do đó, việc tránh đối đầu Rafael Nadal tại Roland Garros là lẽ dĩ nhiên. Trái ngược, tay vợt số 1 thế giới không có ý định bỏ qua bất cứ giải đấu nào khi anh ấy vẫn tin tưởng rằng sức lực và phong độ của mình hoàn toàn có thể đáp ứng được lịch trình thi đấu dày đặc trong một mùa giải chuyên nghiệp.

Nadal cho biết: "Có những giải đấu mà tôi không bao giờ nghĩ mình phải vắng mặt, vì đó luôn là những giải đấu mà tôi rất thích thể hiện. Tôi đã tìm lại phong độ tại giải Monte Carlo và tôi nghĩ rằng sẽ không có bất cứ lí do gì khiến tôi vắng mặt tại Wimbledon, Mỹ mở rộng, Úc mở rộng hay Rome. Tôi luôn khao khát được góp mặt trong những giải đấu quan trọng như vậy". Tay vợt 31 tuổi này đã trở lại đầy ấn tượng sau khi dính phải chấn thương hông, buộc anh phải sớm rút lui tại giải Úc mở rộng đầu năm 2018.

Lại bỏ Giải Pháp mở rộng, Federer bị Nadal đá xoáy - Ảnh 3.

Federer sẽ không tham gia các giải đấu trên mặt sân đất nện

Đặc biệt, ngày 3-6 tới cũng là sinh nhật lần thứ 32 của Nadal, thời điểm sẽ diễn ra giải Pháp mở rộng và tay vợt từng giành 16 Grand Slam đã nghĩ rằng mình sẽ được chạm trán Federer trong dịp kỷ niệm ngày sinh của mình. Nadal đả kích thêm về Federer: "Khi đã lớn tuổi, tất nhiên bạn cần phải có một lịch trình thi đấu hợp lỹ, nhưng với một chút nỗ lực, tôi nghĩ bản thân mình đến tuổi ấy nếu không gặp vấn đề gì, có lẽ tôi vẫn sẽ không bỏ qua các giải đấu trên mặt sân cứng, mặt sân cỏ hoặc sân đất nện".

Rafael Nadal đang cố gắng giành danh hiệu thứ 11 của mình tại Monte Carlo, tạo bàn đạp trước khi chuẩn bị cho mùa giải tại Roland Garros.

Lại bỏ Giải Pháp mở rộng, Federer bị Nadal đá xoáy - Ảnh 4.

Trước đó, Novak Djokovic đã gác vợt trước hạt giống số 5 Dominic Thiem tại vòng 1/8 giải Monte Carlo với tỉ số 1-2 (7-6, 2-6, 3-6). Có lợi thế dẫn trước đối thủ trong ván 1 nhưng Djokovic liên tục mắc sai lầm trong 2 ván tiếp theo, để Thiem lội ngược dòng giành 4 điểm break và đánh bại đán anh.

Tường Phước - Ảnh: Reuters