Clip cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu rượt đánh trọng tài ở trận đấu tranh vé thăng hạng Nhất quốc gia 2019

Sáng 19-7, hội CĐV đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu đã bày tỏ sự thất vọng trước hành động rượt đánh trọng tài của cầu thủ nhà ở trận đấu quyết định suất thăng hạng lên giải Hạng nhất quốc gia 2019, khiến dư luận bức xúc. 

Hội CĐV Bà Rịa Vũng Tàu đã đăng tải một đoạn cảm nghĩ khá dài, bày tỏ nỗi buồn trước những hành vi phi thể thao với nội dung như sau: 

"Thất vọng! Đó là 2 từ mà hàng ngàn người hâm mộ chân chính của CLB Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và môn bóng đá nói chung đã nói đến trong ngày 2 ngày vừa qua, sau khi chúng tôi chứng kiến trận đấu tranh vé vớt lên Hạng Nhất chiều 18-7 giữa Bà Rịa Vũng Tàu FC và Phố Hiến FC.

Thất vọng không phải do kết quả trận đấu. Vì thắng thua là chuyện bình thường trong bóng đá và người hâm mộ sẵn sàng tiếp tục đứng đằng sau và cổ vũ cho toàn đội trong tương lai. Thất vọng vì chúng ta đã thua toàn diện, thua về lối chơi, thua về ý chí. Nhưng cái thua và nỗi thất vọng lớn nhất đó là những hành động phi thể thao của một số thành viên của đội bóng khi đuổi đánh trọng tài. Không cần biết đó là lý do gì nhưng chúng tôi và tất cả người hâm mộ chân chính yêu môn thể thao vua này đều phản đối hành vi đó.

CĐV Bà Rịa Vũng Tàu muốn VFF phạt nặng đội nhà - Ảnh 2.

Cảnh rượt đánh trọng tài do các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu thực hiện chiều 18-7

Là những người con của Bà Rịa Vũng Tàu, chúng tôi không buồn khi các bạn thua trận nhưng buồn và xấu hổ với hành vi phi thể thao đó. Để trở thành đội bóng chuyên nghiệp không chỉ chú ý đầu tư vào cơ sở vật chất, vào chất lượng cầu thủ, vào truyền thông ... mà còn phải xây dựng lối đá đẹp, hình ảnh đẹp.

Có thể đây là 1 "tai nạn" nhưng người hâm mộ vẫn mong các bạn đứng lên làm lại từ đầu và dần lấy lại lòng tin của lãnh đạo tỉnh nhà nói riêng và người hâm mộ nói chung trong tương lai. Và hy vọng rằng những hình ảnh xấu trong video này sẽ không bao giờ lặp lại đối với CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu nữa".

Trong phần bình luận, không ít CĐV Bà Rịa Vũng Tàu cho rằng chưa cần biết trọng tài thổi đúng hay sai, có xử ép đội bóng hay không, cách hành xử phi thể thao trong đội bóng đang được ca ngợi là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thực sự đáng lên án. Một CĐV lên tiếng: "VFF cần kỉ luật nặng cá nhân đã có hành vi rượt đánh trọng tài. Đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại là tập hợp của các cầu thủ từ nhiều địa phương, nhưng điều đó không có nghĩa anh được phép làm hoen ố hình ảnh đội bóng, vốn đang được lãnh đạo và người dân Bà Rịa Vũng Tàu đặt nhiều kì vọng".

NLĐO đã chủ động liên lạc với hy vọng sẽ sớm nhận được hồi đáp từ phía CLB Bà Rịa Vũng Tàu.

Anh Dũng