CĐV nổi loạn, hơn 400 người thương vong

Tin mới

04/03/2013 09:57

(NLĐO)- Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương trong cuộc biểu tình chiều 3-3 của các cổ động viên CLB Ultras Ahlawy phản đối phiên tòa sắp tới xét xử 39 bị cáo còn lại trong thảm họa sân cỏ tại tỉnh Port Said - Ai Cập.

Biểu tình xảy ra như cơm bữa ở Ai Cập. Ảnh: RT

Theo phát ngôn viên quân đội, Đại tá Ahmed Ali, một sĩ quan đã bị bắn chết trong cuộc đụng độ kinh hoàng và ít nhất 404 người bị thương.

Đám đông CĐV biểu tình còn tấn công sở cảnh sát ở thành phố Suez bằng đá và rượu. Lực lượng cảnh sát đối phó bằng hơi cay và đạn ghém. Quân đội cũng được triển khai để kiềm chế bạo lực. Ba sĩ quan quân đội khác cũng bị thương khi được triển khai tới dẹp loạn ở Port Said .

Phần lớn những người bị thương là do hơi cay, trong khi khoảng 30 người bị thương do dính đạn súng bắn chim - Bộ Y tế Ai Cập cho biết.

Thảm họa sân cỏ tại tỉnh Port Said xảy ra trong trận đấu ở Ai Cập hôm 1-2-2012 khiến 74 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương dấy lên nỗi lo lắng vì tình hình an ninh thiếu đảm bảo tại các trận đấu.
 
Hôm 3-3, Bộ Nội vụ Ai Cập quyết định chuyển 39 bị cáo còn lại trong vụ này tới nhà tù làm dấy lên một cuộc biểu tình dữ dội. Giới chức nói rằng động thái này chỉ nhằm bảm đảo an ninh và sự ổn định của thành phố. 
 
Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI