CĐV Thái Lan chỉ trích AFC vì Buriram United phải sang Trung Quốc thi đấu trong tâm bão Corona - Ảnh 1.

Các thành viên CLB Buriram United đeo khẩu trang kín trong khi làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc

Sáng 27-1, các cầu thủ CLB Buriram United đã đáp máy bay đến Thượng Hải - Trung Quốc để chuẩn bị cho trận đấu với Shanghai SIPG FC ở vòng play-off AFC Champions League 2020 vào ngày 28-1.

Tất cả thành viên Buriram đều đeo khẩu trang y tế, cẩn trọng hết mức trong thời điểm dịch viêm phổi tại Vũ Hán do virus Corona 2019-nCov đang khiến Trung Quốc và thế giới chao đảo.

Tuy vậy, CĐV Buriram United vẫn không khỏi lo ngại. Tài khoản Sripen Suthawan đặt câu hỏi: "Các cầu thủ liệu sẽ phòng tránh dịch bệnh như thế nào trong lúc đá bóng? Mặt nạ không thể nào được sử dụng trong trận đấu".

CĐV Thái Lan chỉ trích AFC vì Buriram United phải sang Trung Quốc thi đấu trong tâm bão Corona - Ảnh 2.

Cầu thủ Buriram United sẽ phải thi đấu trong điều kiện dịch cúm Corona đang hoành hành ở Vũ Hàn và nhiều nơi tại Trung Quốc cũng như thế giới

Nhiều CĐV Thái Lan đã chỉ trích AFC, đơn vị tổ chức giải đấu, vì không tạm hoãn trận đấu, chuyển địa điểm, cũng như chưa thể hiện động thái gì để đảm bảo các cầu thủ tham gia được an toàn. 

Tài khoản Ongart Payong chất vấn: "AFC phản ứng quá chậm. Liệu họ có đảm bảo được tất cả cầu thủ Buriram sẽ an toàn và không bị nhiễm virus? Nếu chuyện đó xảy ra và đất nước Thái Lan chịu ảnh hưởng thì liệu AFC có chịu trách nhiệm được không?". Tài khoản Thongain Suanphet lo lắng: "Không thể đảm bảo được an toàn 100% vì trận đấu phải có khán giả, có nhân viên...". 

Nhiếp Phong - Ảnh: Buriram United