CĐV Thanh Hóa dọa giết trọng tài

Tin mới

28/07/2013 23:47

Bức xúc với quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài Phùng Đình Dũng và các trợ lý cho XM Xuân Thành Sài Gòn, các CĐV Thanh Hóa liên tục dọa giết, ném vật lạ xuống sân cũng như nổi lửa trên khán đài...

Gần 1 giờ sau khi trận đấu giữa Thanh Hóa và XM Xuân Thành Sài Gòn diễn ra tối 28-7 kết thúc với phần thắng 2-1 nghiêng về đội khách, hàng trăm CĐV chủ nhà vẫn tụ tập trước cửa sân để phản ứng tổ trọng tài do ông Phùng Đình Dũng bắt chính. Phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng an ninh, tổ trọng tài mới rời sân an toàn trong khi Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ tuyên bố ngày 29-7 sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC giải vì những quyết định sai lầm của tổ trọng tài.

Trận đấu giữa Thanh Hóa và XM Xuân Thành Sài Gòn vốn chẳng còn nhiều ý nghĩa khi cả hai không còn hy vọng tranh ngôi vô địch nhưng cũng chẳng lo rớt hạng. Tuy nhiên, trong thế trận không quá nóng bỏng dù đội khách XM Xuân Thành Sài Gòn sớm mở tỉ số ở phút 23 nhờ công của Moses, tổ trọng tài làm nhiệm vụ lại bất ngờ khiến các khán đài sôi sục ở cuối trận với quyết định sai lầm.
 
CĐV Thanh Hóa nổi lửa trên khán đài (ảnh lớn),
sau đó tiếp tục vây kín cửa sân để phản đối tổ trọng tài (ảnh nhỏ). Ảnh: HẢI ANH
 
Phút 84, bất chấp bóng đã đi hết đường biên khá rõ, trợ lý trọng tài Nguyễn Quang Hưng do quan sát không tốt nên không phất cờ khi Moses kéo bóng ra rồi chuyền cho Đức Linh ghi bàn. Bất chấp phản ứng của cầu thủ chủ nhà, trọng tài Phùng Đình Dũng vẫn công nhận bàn thắng vô lý của XM Xuân Thành Sài Gòn, dẫn đến tình trạng hàng ngàn CĐV Thanh Hóa đồng thanh la ó dọa giết, liên tục ném vật lạ xuống sân để phản đối.

Trong khi BTC sân liên tục kêu gọi CĐV kiềm chế, còn lực lượng an ninh ra sức ngăn cản CĐV xứ Thanh ném đồ vật, trận đấu đã bị hoãn hơn 10 phút để tổ trọng tài, cầu thủ và điều phối viên nhặt giày dép ra khỏi sân. Ở những phút bù giờ, dù Quốc Phương ghi bàn rút ngắn tỉ số nhưng vẫn không đủ để Thanh Hóa lội ngược dòng. Trong thời điểm đó, nhiều CĐV chủ nhà ở khán đài B quá bức xúc đã cởi áo ra đốt để phản ứng “vua áo đen”, buộc cảnh sát cơ động phải lên dập tắt. Sau trận, chỉ có xe của 2 đội bóng rời được khỏi sân trong khi tổ trọng tài buộc phải ở lại bên trong do hàng trăm CĐV Thanh Hóa vẫn tập trung rất đông trước cửa sân để phản ứng.

Theo Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ, trọng tài Dũng và trợ lý Quang Hưng đều không theo kịp tình huống bóng ra hết đường biên nên xử lý sai lầm: “Thanh Hóa mùa này chịu quá nhiều tiếng còi oan. Chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu nại lên BTC giải để chấn chỉnh lại công tác trọng tài dù biết có kiện cũng chẳng thể đòi lại được số điểm đã mất”.

SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T áp sát ngôi đầu

Trong thế trận một chiều trước V.Ninh Bình, CLB SHB Đà Nẵng không quá khó khăn để giành chiến thắng 2-0 trên sân nhà Chi Lăng, qua đó vươn lên xếp thứ ba và chỉ còn kém đội đầu bảng SLNA 2 điểm. Ở trận đấu diễn ra sau đó, Hà Nội T&T thắng đậm B.Bình Dương 4-1 để tiếp tục bám đuổi đội bóng xứ Nghệ với khoảng cách kém hơn 1 điểm.

Sau 7 trận không thắng, XM Hải Phòng cuối cùng cũng tìm được 3 điểm trước Đồng Nai khi giành chiến thắng 4-0 trên sân nhà Lạch Tray. Đây cũng là chiến thắng dễ dàng nhất của Vicem Hải Phòng tại mùa giải này.
A.Dũng - M.Huê - T.Đức
MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI