Dù được Arsenal kỳ vọng rất lớn nhưng thủ thành người CH Czech đã mắc lỗi vị trí trong cả 2 tình huống ghi bàn của Cheikhou Kouyate và Mauro Zarate bên phía West Ham, dẫn đến việc “pháo thủ” trắng tay trong ngày mở màn Premier League 2015-2016.

Một pha ra vào không hợp lý của Cech dẫn đến bàn thua cho Arsenal
Một pha chọn vị trí không hợp lý của Cech dẫn đến bàn thua cho Arsenal

Sau trận, thủ môn này đã tỏ ra hối hận với màn trình diễn kém cỏi của mình dù trước đó anh được xem là người hùng giúp Arsenal hạ đội bóng cũ Chelsea ở Siêu Cúp Anh. Trên Twitter, Petr Cech thừa nhận sai lầm nhưng đồng thời tự tin hướng đến tương lai: “Trận ra mắt như thế không có trong kịch bản. Sai lầm và không giành được điểm nào. Nhưng ngày mai là một ngày khác. Tôi sẵn sàng cho trận đấu tới”.

Thông điệp của Cech đã nhận được rất nhiều chia sẻ và động viên của CĐV Arsenal và cả fan Chelsea, những người vẫn còn rất yêu mến thủ môn 33 tuổi.

Dù Petr Cech mắc lỗi lớn khiến Arsenal thua ở trận ra mắt nhưng sau trận đấu HLV Arsene Wenger chỉ chỉ trích nhẹ nhàng học trò mới của mình: “Đó là lỗi của cả tập thể”, chiến lược gia người Pháp đề cập tới pha đánh đầu mở tỉ số của Kouyate. “Có quá nhiều điều cần bàn về tình huống này. Tôi đã biết trước rằng nếu như đường chuyền của họ được thực hiện tốt, chúng tôi sẽ gặp rắc rối. Sự tập trung và tính tổ chức đã không được thể hiện. Có lẽ do khoảng cách đá phạt là quá xa khiến chúng tôi mất tập trung và tự sát”.

“Tôi vẫn chưa nói chuyện với cậu ấy (Cech). Nhưng tôi không thấy một ai chơi thực sự thuyết phục ngày hôm nay, bởi vậy sẽ là bất công nếu chỉ trích riêng một người nào đó”.

HLV Wenger thất vọng
HLV Wenger thất vọng

Cuối tuần này Arsenal và Cech sẽ có cơ hội sửa sai khi hành quân đến làm khách Crystal Palace.

C. Tuấn