Sau 5 ngày tranh tài quyết liệt dưới sự giám sát của Tổng Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour, 8/28 thí sinh đã xuất sắc vượt qua đợt tuyển sinh cuối cùng để được chọn vào học khóa 2 của Học viện Bóng đá NutiFood JMG.

Nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đội ngũ HLV học viện là 2 thí sinh Hoàng Khương Bá Ước và Trần Kỳ Anh. Hoàng Khương Bá Ước chính là em ruột của Hoàng Thanh Tùng, tiền vệ hiện thi đấu cho CLB HAGL và đang tập trung cùng đội tuyển U22 quốc gia, chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 29.

Tám năm trước, Thanh Tùng được chọn vào khóa 2 của Học viện HAGL Arsenal JMG cùng với Văn Toàn, Hồng Duy… Giờ đây, đến lượt em trai của anh trúng tuyển vào Học viện NutiFood JMG, nơi có quy trình đào tạo căn cơ giống hệt HAGL và cũng được đặt dưới sự quản lý của Học viện JMG toàn cầu.

Cha anh đầu quân HAGL, con em vào NutiFood - Ảnh 1.

Hoàng Khương Bá Ước và cha khi trúng tuyển vào Học viện Bóng đá NutiFood JMG

"Hai anh em cách nhau 9 tuổi. Khi Thanh Tùng trúng tuyển vào Học viện HAGL Arsenal JMG thì Bá Ước mới bập bẹ biết nói. Bá Ước thần tượng anh trai nên ngoài giờ đi học, cháu thường xuyên đá bóng phong trào ở trường. Do không qua lớp đào tạo nào như Thanh Tùng (có 1 năm học lớp năng khiếu bóng đá tỉnh) nên khi Bá Ước được mời vào TP HCM dự đợt tuyển sinh chung khảo của Học viện NutiFood JMG, gia đình rất lo lắng. Mọi người rất vui khi cháu thể hiện tốt để được chọn vào học viện" - ông Hoàng Văn Tuấn, cha của Thanh Tùng và Bá Ước, kể với giọng tự hào.

Biết tin em trai trúng tuyển, Hoàng Thanh Tùng lập tức gọi điện thoại cho gia đình để chia sẻ niềm vui và bày tỏ những trăn trở. "Ban đầu, tôi không ủng hộ Bá Ước đi thi tuyển vì có làm cầu thủ mới biết, nếu không có thực tài sẽ rất khổ. Tôi đã chuẩn bị an ủi nếu em nếu rớt VCK. Tuy nhiên, việc được lựa chọn vào học viện cho thấy Bá Ước cũng có những tiềm năng nhất định. Hy vọng sau 7 năm nữa, hai anh em sẽ có cơ hội cùng khoác áo đội tuyển".

Trong khi đó, Trần Kỳ Anh còn có một lý lịch "lừng lẫy" hơn - là con trai cựu tiền vệ Trần Duy Quang, từng thi đấu cho CLB HAGL và tuyển Việt Nam.

"Kỳ Anh mê bóng đá từ nhỏ. Khi tôi giải nghệ và trở về Bến Tre mở trung tâm đào tạo trẻ, Kỳ Anh thường xuyên theo ra sân chơi bóng với các bạn. Tôi thấy con trai có năng khiếu nhưng còn phải cố gắng rất nhiều. Sau 3 lần tham dự tuyển sinh, Kỳ Anh giờ mới trúng tuyển vào Học viện NutiFood JMG với những ấn tượng nhất định từ chuyên gia Vincent Dufour cũng như HLV Franck Durix. Tôi nghĩ đây là món quà xứng đáng cho những nỗ lực của cháu" - Duy Quang bày tỏ. 

8 thí sinh đều đạt chuẩn chiều cao

Bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, cho biết so với khóa 1 chỉ có 2/16 cầu thủ trúng tuyển đủ chiều cao thì ở khóa 2, toàn bộ 8 thí sinh đều đạt chuẩn. "Đây là cơ sở để Học viện NutiFood JMG sẵn sàng đào tạo một lứa cầu thủ trẻ vừa có tầm vóc lý tưởng vừa có khả năng thi đấu tốt" - bà Nguyệt kỳ vọng.

Bài và ảnh: Anh Dũng