Có mặt tại nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng của đội tuyển Olympic Việt Nam ở tổ dân phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng nay 29-8 đã thấy không khí rất rộn ràng, háo hức. Người thân của "trung vệ thép" mang áo số 4 này đang hối hả chuẩn bị cho việc đón tiếp người thân và hàng xóm đến nhà để cổ vũ cho con trai và toàn đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận quyết đấu với Olympic Hàn Quốc lúc 16 giờ chiều nay.

Hãy tự tin và bản lĩnh con nhé

Đang chuẩn bị đồ lễ để thắp hương tổ tiên và Bác Hồ cho trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc vào 16 giờ chiều nay, ông Bùi Như Quang (63 tuổi, bố của trung vệ Bùi Tiến Dũng) với vẻ mặt phấn khởi nhắn nhủ con trai và đồng đội hãy tự tin đến những giây phút cuối cùng để giành chiến thắng.

Cha mẹ gửi gắm gì trung vệ Bùi Tiến Dũng trước giờ Olympic Việt Nam quyết đấu Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Ông Bùi Như Quang vui vẻ, tự hào nói chuyện về con trai và đội tuyển

Ông Quang chia sẻ những ngày trước, nhất là hôm đá trận tứ kết với Syria, người dân địa phương đến gia đình ông để cùng theo dõi và cổ vũ qua tivi rất đông. Đặc biệt, khi Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng 1 - 0 trước Syria ở lượt trận tứ kết để lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam góp mặt tại vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD, gia đình ông và người dân địa phương như được sống lại những phút giây mà đội U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết ở Giải Bóng đá châu Á diễn ra tại Thường Châu (Trung Quốc) hồi tháng 1 năm nay.

Vừa nói vừa soạn sửa đồ lễ, ông Quang cho hay chắc chắn trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra chiều nay sẽ có rất nhiều người dân đến nhà ông để xem và cổ vũ cho đội tuyển. Vì vậy, bắt đầu từ chiều hôm qua 28-8, vợ chồng ông đã chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, nước uống và tivi để phục vụ chu đáo nhất cho người hâm mộ quê nhà.

"Chúng tôi rất tự hào vì con trai đã góp phần tạo nên kỳ tích cho bóng đá nước nhà, nên vợ chồng tôi đã chuẩn bị một tivi có màn hình lớn, nước uống và một số băng-rôn để đón tiếp bà con làng xóm đến nhà xem trận bán kết. Ở quê nhà, bố mẹ và người thân cũng như người hâm mộ cả nước luôn sát cánh cổ vũ hết mình tăng thêm sức bật, niềm tin cho con và đồng đội để chúng ta tiếp tục giành chiến thắng chiều nay"- ông Quang tự hào chia sẻ.

Vẫn biết rằng gặp đối thủ Hàn Quốc trong trận đấu chiều nay sẽ khó khăn hơn nhiều, nhưng ông Quang vẫn tin vào bản lĩnh của chàng "trung vệ thép" và đội tuyển Olympic Việt Nam. Ông chúc con trai và đồng đội "chân cứng đá mềm", chiến đấu vì màu cờ sắc áo và tự tin đến phút cuối cùng.

Hãy chiến đấu và chiến thắng các con nhé

Rời nhà Bùi Tiến Dũng, chúng tôi có mặt tại chợ Hôm (khối 1, thị trấn Đức Thọ), nơi mà mẹ của trung vệ này là bà Dương Thị Hường (62 tuổi) hằng ngày buôn bán thịt heo để mưu sinh.

Cha mẹ gửi gắm gì trung vệ Bùi Tiến Dũng trước giờ Olympic Việt Nam quyết đấu Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Bà Hường phấn khởi mời mọi người tới nhà xem và cổ vũ cho con trai và đội tuyển

Vừa có mặt, chúng tôi đã thấy bà Hường vui vẻ nói với những người mua hàng và các tiểu thương xung quanh: "Chiều nhớ qua nhà cổ vũ cho đội tuyển và thằng cu Dũng nha".

Bà Hường cho hay không riêng gì bà mà các tiểu thương ở chợ Hôm cũng cố gắng bán hết hàng thật sớm để về chiều nay sang nhà bà cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam vượt qua trận bán kết.

"Chúc con và đồng đội mạnh khỏe, tự tin. Chúc thầy trò HLV Park Hang-seo cố lên và giành thắng lợi, mang chức vô địch về cho Tổ quốc nói chung và cho quê hương cùng gia đình nói riêng"- bà Hường xúc động nói.

Cha mẹ gửi gắm gì trung vệ Bùi Tiến Dũng trước giờ Olympic Việt Nam quyết đấu Hàn Quốc? - Ảnh 3.

Các tiểu thương vui vẻ cổ vũ cho Dũng và đội tuyển

Vừa thấy chúng tôi, bà Nguyễn Thị Vượng, một tiểu thương bán thịt heo tại chợ Hôm, đã hào hứng hô to: "Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch!". "Chúng tôi rất tự hào khi quê hương Đức Thọ có thằng cu Dũng được thi đấu tại giải bóng đá ASIAD. Các tiểu thương chúng tôi dẫu có bán không hết hàng cũng nghỉ để về cổ vũ cho Tiến Dũng và toàn đội tuyển Olympic Việt Nam"- bà Vượng phấn khích.

Bài-ảnh: Bảo Anh