Cha mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng xúc động thay con nhận thưởng nóng - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, trao giấy khen và thưởng "nóng" cho đại diện gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng

Ngày 24-1, ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa), đã cùng với đại diện các cơ quan ban ngành của địa phương tới nhà ông Bùi Văn Khánh (bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng, ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) để chia sẻ niềm vui với gia đình ông Khánh và người dân làng Bào khi vùng quê này sản sinh được 1 cầu thủ xuất sắc như Bùi Tiến Dũng, người đang cùng đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên những kỳ tích làm nức lòng người dân cả nước tại vòng chung kết U23 châu Á năm 2018 tại Trung Quốc.

Ghi nhận thành tích của thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng tuyển U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc tại vòng chung kết U23 châu Á, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Lê Văn Tuấn đã quyết định tặng giấy khen của UBND huyện và thưởng "nóng" số tiền 5 triệu đồng. Do Bùi Tiến Dũng đang sát cánh cùng đồng đội, tích cực chuẩn bị cho trận chung kết trong mơ, đại diện gia đình gồm bà và cha mẹ anh đã bày tỏ sự cảm ơn, xúc động và thay mặt nhận các phần thưởng, sự động viên khích lệ của chính quyền địa phương.

Ngoài ra, đại diện Hội Doanh nghiệp huyện Ngọc Lặc cũng thưởng "nóng" thủ môn Bùi Tiến Dũng 5 triệu đồng, UBND xã Phúc Thịnh 3 triệu đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần để người con quê hương thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, mang vinh quang về cho đất nước và quê hương.

Cha mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng xúc động thay con nhận thưởng nóng - Ảnh 2.

Giấy khen được UBND huyện Ngọc Lặc tặng cho thành tích thi đấu xuất sắc của Bùi Tiến Dũng cùng đội tuyển Việt Nam

Trước đó, khi đội tuyển U23 Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng bảng và liên tiếp loại các đối thủ mạnh để ghi tên mình vào trận thi đấu cuối cùng, thành tích ấy có đóng góp rất lớn của "người gác đền" Bùi Tiến Dũng.

Từ đầu giải tới nay, gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng luôn tấp nập người tới chơi, thăm và chung niềm vui với gia đình anh.

Thậm chí, để người dân làng Bào được theo dõi các trận thi đấu của tuyển U23 Việt Nam và con trai, ông Bùi Văn Khánh đã dựng rạp, sắp xếp bàn ghế và tivi ra sân để bà con tiện theo dõi. Đồng thời, ông Khánh cũng mổ lợn thết đãi dân làng tới xem bóng đá.

Được biết, với thành tích thi đấu xuất sắc của mình, U23 Việt Nam đang nhận được "mưa" tiền thưởng từ nhiều tổ chức, cá nhân. Riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, thưởng nóng 500 triệu đồng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh