Hàng loạt tờ báo thể thao Tây Ban Nha nhất loạt đăng tải việc ông Jorge Messi - cha đẻ và đồng thời là đại diện của Messi – đáp chuyên cơ riêng từ Argentina trực chỉ Barcelona để trao đổi với lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp về tương lai của con trai trong ngày 2-9. Chủ tịch Josep Bartomeu trong những ngày qua liên tục từ chối các cuộc gọi từ Lionel Messi nhưng chắc chắn phải ngồi vào bàn đàm phán cùng với ông Jorge Messi về số phận của siêu sao 33 tuổi trong mùa hè 2020.

Số phận Messi chưa rõ ràng, cha Messi ngồi vào bàn đàm phán - Ảnh 1.

Ông Jorge Messi đáp chuyên cơ riêng sang Barcelona

Câu chuyện giữa Messi với Barcelona chưa thể tìm ra giải pháp tháo gỡ, một khi "La Pulga" muốn kích hoạt điều khoản ra đi tự do ở thời điểm hợp đồng thi đấu chỉ còn thời hạn 1 năm, còn Barcelona khẳng định không chấp nhận đàm phán bất cứ mức giá nào thấp hơn 700 triệu euro – số tiền giải phóng hợp đồng mà đôi bên đã đặt bút ký trong giao kết cuối năm 2017.

Số phận Messi chưa rõ ràng, cha Messi ngồi vào bàn đàm phán - Ảnh 2.

... và xuất hiện ở sân bay El-Prats (Barcelona) sáng 2-9

Báo chí Tây Ban Nha dự báo ông Jorge Messi muốn đạt được thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng của con trai với đội chủ sân Nou Camp, như cách họ đã cho phép các "huyền thoại" như Xavi Hernandez, Andres Iniesta và Carles Puyol ra đi… Những người ủng hộ Barcelona sẽ phải hồi hộp chờ cho đến khi cuộc họp kết thúc. Một số còn hy vọng vào màn ngược dòng đầy cảm xúc, bởi chính Messi đã có một vài lần thay đổi ấn tượng trước đó với đội tuyển quốc gia Argentina.

Số phận Messi chưa rõ ràng, cha Messi ngồi vào bàn đàm phán - Ảnh 3.

Cuộc đàm phán được cả làng cầu thế giới dõi theo

Tuy vậy, khá rõ ràng là mối quan hệ giữa Barcelona và Messi đã xấu đến mức không thể hàn gắn, khó có chuyện chân sút này chịu ở lại thêm bất cứ ngày nào, bất kể sẽ có một cuộc bầu cử chủ tịch CLB vào đầu năm tới và "kình địch" Bartomeu sẽ chẳng còn nắm quyền, có thể ngáng đường Messi thêm lần nào nữa. Vì thế, hai phía đều hy vọng buổi đàm phán sẽ diễn ra trong bầu không khí hiểu biết và hợp tác, tránh những tranh chấp, kiện tụng có thể xảy ra liên quan đến "hợp đồng thế kỷ" này.

Số phận Messi chưa rõ ràng, cha Messi ngồi vào bàn đàm phán - Ảnh 4.

Messi chờ ngày gia nhập Man City, tái hợp Pep Guardiola và Kun Aguero

Man City chính là đội quan tâm nhất đến thương vụ chiêu mộ Lionel Messi. Nếu gia nhập đội chủ sân Etihad, Messi được cho là sẽ nhận được 63 triệu bảng mỗi năm, bao gồm tiền lương và bản quyền hình ảnh. Tiền thưởng cho việc thi đấu tốt và nguồn thu quảng cáo sẽ đảm bảo cho Messi cỡ 94 triệu bảng/năm; còn nếu anh tiếp tục đoạt Quả bóng vàng, giúp đội bóng giành được những danh hiệu lớn hoặc lập kỷ lục về ghi bàn, thì con số đó sẽ là 110 triệu bảng.

Đông Linh (theo SportMail, The Sun)