Cha ung thư não cùng con gái thi marathon

Tin mới

19/03/2013 10:57

(NLĐO) – Một người đàn ông Mỹ bị ung thư não giai đoạn 3 đã dành chiến thắng cuộc thi marathon trong khi vừa chạy vừa đẩy con gái ngồi trên xe.

Iram Leon tham gia thi chạy cùng con gái

Iram Leon, 32 tuổi, là một người không may mắc bệnh ung thư não nhưng vì muốn dành cho cô con gái tật nguyền những phút giây ý nghĩa nhất, anh đã đẩy xe cùng cô bé tham dự cuộc thi marathon Texas. Thật bất ngờ, anh đã dành chiến thắng.
Iram Leon được tính là người thắng cuộc dù về mặt kỹ thuật, con gái anh - Kiana - là người chạm đích trước nhưng cô bé lại ngồi trong xe đẩy.

Sau khi dành chiến thắng, Leon đã viết trên blog cá nhân rằng: “Tôi vẫn không thể tin được mình đã dành chiến thắng trong một cuộc thi marathon. Tất nhiên, tôi đứng thứ hai sau Kiana”.

Ngay từ khi xác định mắc bệnh ung thư não giai đoạn 2 khi 30 tuổi, Iram Leon quyết định sẽ không tham gia các cuộc thi chạy nếu không có con gái bên cạnh.
 


Căn bệnh quái ác không những khiến Leon phải chịu rất nhiều đau đớn mà còn ảnh hưởng nhiều tới trí nhớ, khả năng ngôn ngữ và vận động của anh. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn khẳng định: “Có một điều tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không nằm chờ chết. Tôi chỉ ước gì mình có nhiều thời gian hơn bên cạnh con gái”.

Sau cuộc thi, Hiệp hội Y tế Thể thao Mỹ - đơn vị tổ chức sự kiện Beaumont, Texas - đã thành lập một quỹ đại học mang tên Kiana với số tiền là 30.000 USD.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Linh San (Theo 101GreatGoals, TheHollywoodGossip)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI