Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Phước Long và 23 năm thành lập tỉnh Bình Phước, sáng 5-1, Giải việt dã leo núi toàn quốc "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" 2020 đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 700 VĐV ở các nội dung dành cho hệ đội tuyển cũng như hệ phong trào đến từ những đơn vị mạnh về việt dã trong cả nước như TP HCM, Quân Đội, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Phước…

Chân chạy số 1 Việt Nam lên ngôi Nữ hoàng leo núi Bà Rá - Ảnh 1.

Các VĐV nội dung nam trẻ trên đường về đích

Ở lần tổ chức thứ 26, giải có sự góp mặt của lực lượng tuyển thủ vừa thi đấu thành công tại SEA Games 30 như Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang), Đỗ Quốc Luật (Quân Đội), Phạm Tiến Sản (Bắc Giang) cùng với những VĐV hàng đầu trên đường chạy cự ly dài, việt dã như Vũ Văn Sơn (Ninh Bình), Bùi Thế Anh (Quân Đội), Trịnh Quốc Lượng (Quân Đội), Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước), Nguyễn Thụy Ý Tiên (Khánh Hòa).

Chân chạy số 1 Việt Nam lên ngôi Nữ hoàng leo núi Bà Rá - Ảnh 2.

Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) về đích đầu tiên hệ đội tuyển nam

Chân chạy số 1 Việt Nam lên ngôi Nữ hoàng leo núi Bà Rá - Ảnh 3.

Đỗ Quốc Luật (531 - QĐ) chỉ tranh ngôi á quân với Vũ Văn Sơn (Ninh Bình)

Tại đích đến hệ nam đội tuyển, Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) sau một mùa giải vắng mặt đã có sự trở lại ngoạn mục khi hạ bệ đương kim vô địch Đỗ Quốc Luật để đoạt giải thưởng "Vua leo núi" với thành tích 33 phút 37 giây 62. Đây cũng là danh hiệu thứ 5 của Hoàng Nguyên Thanh sau 6 lần tham gia tranh tài tại Giải Việt dã leo núi toàn quốc "Chinh phục đỉnh Bà Rá" trên sân nhà. Đỗ Quốc Luật chỉ về đích thứ nhì còn Vũ Văn Sơn cũng kịp góp mặt trong 3 hạng đầu.

Chân chạy số 1 Việt Nam lên ngôi Nữ hoàng leo núi Bà Rá - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) về nhất hệ đội tuyển nữ ngay lần đầu tham dự

Ở hệ nữ đội tuyển, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2019 Nguyễn Thị Oanh vượt qua hàng loạt đối thủ sừng sỏ để có mặt tại đỉnh núi Bà Rá đầu tiên với thành tích 32 phút 09 giây 76, bỏ xa người về nhì là VĐV chủ nhà Hoàng Thị Ngọc Hoa tới gần 2 phút. VĐV Nguyễn Thị Ý Tiên của Khánh Hòa về đích thứ ba.

Chân chạy số 1 Việt Nam lên ngôi Nữ hoàng leo núi Bà Rá - Ảnh 5.

Trần Thị Dung về nhất 21km phong trào nữ

Giải việt dã leo núi toàn quốc "Chinh phục đỉnh cao Bà Rá" năm 2020 lần đầu cũng tổ chức tranh tài các cự ly bán marathon dành cho các nam nữ VĐV phong trào trên toàn quốc. Hai nhà vô địch được vinh danh là Trần Thị Dung và Trương Hồng Hữu trong khi toàn bộ lực lượng VĐV thi đấu cự ly này khi về đích trong thời gian quy định đều được trao giấy chứng nhận hoàn tất cự ly cùng với kỷ niệm chương theo truyền thống. BTC giải cũng trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị chủ nhà Bình Phước.

Đào Tùng - Ảnh: Đông Linh