Trước kết luận mới nhất của Ban Trọng tài về việc trọng tài Trần Xuân Nguyện không sai ở trận HAGL gặp FLC Thanh Hóa vòng 12, giám đốc điều hành CLB HAGL - ông Huỳnh Mau - bảo: “Nếu Ban Trọng tài VFF nói trọng tài Nguyện không sai thì có lẽ HAGL mới sai, các CĐV trên sân Pleiku sai... Chúng tôi chẳng còn gì để bàn về trọng tài, nhất là khi mọi chuyện diễn ra ngay trước mắt ông Dương Văn Hiền, Phó Ban trọng tài và là người làm giám sát trận đấu”.

Mới đây, đã có những luồng ý kiến nói về sự bất hợp lý trong Ban Trọng tài. Theo đó, phó ban Dương Văn Hiền lẽ ra không nên làm cùng lúc 2 nhiệm vụ. Khi những trận đấu có ông giám sát mà xảy ra sai sót thì bị xem là rất “khó xử”, như trận HAGL thua ngược FLC Thanh Hóa 2-3. Nếu Ban Trọng tài xử lý khâu cầm còi ở trận đấu này thì chẳng khác nào ông Hiền tự “xử” chính ông.

Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền khi làm giám sát trọng tài trận HAGL thua ngược FLC Thanh Hóa 2-3 Ảnh: Minh Trần
Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền khi làm giám sát trọng tài trận HAGL thua ngược FLC Thanh Hóa 2-3 Ảnh: Minh Trần

Ông Dương Văn Hiền cho biết: “Về cơ bản, những vấn đề liên quan tới Ban Trọng tài VFF thì chỉ có anh Nguyễn Văn Mùi - trưởng ban - được quyền phát ngôn thôi. Tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan tới cá nhân tôi nên tôi nói. Tôi nghĩ chuyện tôi vừa chấp bút phân công trọng tài vừa đi làm giám sát là rất tốt chứ sao lại phê phán! Tôi đi làm giám sát trọng tài thì mới sát sao, gần gũi và theo dõi được trọng tài thường xuyên, để từ đó phân công trọng tài tốt hơn. Còn chuyện mọi người nói về tiền thì đành chịu, ai nghĩ thế nào mình không thể quản được”.

Theo quy định, chỉ có Trưởng Ban Nguyễn Văn Mùi được quyền phát ngôn về trọng tài nhưng sau vòng 12, ông Hiền cũng tuyên bố tạm đình chỉ nhiệm vụ 2 trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng từ vòng 13 V-League. Đến khi Ban Trọng tài “mổ băng”, ông Mùi tuyên bố trọng tài không sai ở trận này thì giữa 2 người đứng đầu đã cho thấy có “độ vênh” về nhận định. “Vấn đề này, tôi nghĩ đang có nhầm lẫn. Đúng là ở Ban Trọng tài chỉ có anh Mùi được quyền phát ngôn và tôi cũng không phát ngôn thay anh ấy. Như sau trận HAGL - FLC Thanh Hóa, mọi người xúm vào hỏi về trọng tài, rồi vặn trọng tài sai mà sao cứ bưng bít. Khi đó, tôi có nói rằng nếu trọng tài sai, sẽ tùy trường hợp để xử lý, có thể dừng. Đấy cũng không phải phát ngôn chính thức”.

Theo một đại diện của VPF, BTC giải sẽ sớm làm việc với VFF cũng như Ban Trọng tài để sớm có những biện pháp khắc phục việc kiêm nhiệm ở Ban Trọng tài cũng như việc phân công, tránh để các trọng tài không có năng lực làm nhiệm vụ ở những trận quan trọng.

Hấp dẫn loạt trận chiều 15-4

Ngoài cặp đấu đáng xem nhất vòng 13 giữa Than Quảng Ninh gặp HAGL (VTC6, 18 giờ), một loạt trận đấu khác cũng hứa hẹn như FLC Thanh Hóa - Sài Gòn (VTV6, 17 giờ); Quảng Nam - Long An (VPF, 17 giờ) và XSKT Cần Thơ - SHB Đà Nẵng (BĐTV, 17 giờ).

Ở trận đấu sớm chiều tối 14-4, Hà Nội thắng SLNA 1-0.

Minh Ngọc