Hàng nghìn khán giả đã có mặt trên khán đài Nhà thi đấu Tam Kỳ (Quảng Nam) đã thực sự ấn tượng với buổi lễ khai mạc được chuyển tải những hình ảnh gần gũi, thân thương của quê hương cùng với giọng ca ngọt ngào của các ca sĩ tên tuổi. 

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 1.

Ca sĩ Trương Kiều Diễm với ca khúc Việt Nam

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 2.

Ca sĩ Hà Vân trình bày "Quảng Nam yêu thương"

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 3.

Khán giả Quảng Nam đến theo dõi giải đấu quốc tế

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 4.

Đội chủ giải VTV Bình Điền Long An trong trang phục áo dài truyền thống

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 5.

Các cầu thủ BIP của Mỹ

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 6.

CLB Ngân hàng Công Thương

Thật sự ý nghĩa hơn khi nhà tài trợ và là đơn vị đồng tổ chức giải, Công ty Phân bón Bình Điền, quyết định trao cho UBND tỉnh Quảng Nam số tiền 1 tỉ đồng để hỗ trợ đồng bào còn nhiều khó khăn tại địa phương.

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 7.

Đơn vị đồng tổ chức giải trao tiền hỗ trợ nhân dân địa phương

Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu tâm điểm của bảng A đã diễn ra hết sức hấp dẫn và đầy kịch tính giữa VTV Bình Điền Long An và CLB Est Cola (Thái Lan). Quy tụ dàn cầu thủ tuyến hai của tuyển Thái Lan, Est Cola đã gây rất nhiều khó khăn cho đội chủ giải bằng những pha ghi điểm trên lưới cũng như từ vạch 3 mét đầy sức mạnh và khó lường. 

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 8.

Chủ công Willawan tấn công trên lưới hiệu quả

Tuy vậy, có lẽ do thời gian quá ít để êkip này lắp ráp đội hình nên dù được dẫn dắt bởi chủ công hay nhất châu Á một thời Wilavan Apinyapong, Est Cola vẫn để thua hai ván đầu tiên với điểm số 25-27 và 18-25. Đội bóng chuyền trẻ Thái Lan tưởng chừng đã có thể lật ngược được thế trận khi thắng lại VTV Bình Điền Long An 20-25 ở ván thứ 3 trong khi tay chuyền hai chủ lực của đội chủ nhà Hồng Đào dính chấn thương vai phải rời sân.

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 9.

Chủ công trẻ Kim Thanh tấn công ghi điểm

Tuy vậy, trong một ngày bộ ba Trần Thị Thanh Thuý, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên thi đấu đầy hưng phấn dưới sự điều phối của đội trưởng Ngọc Hoa và mũi đánh nhanh Đinh Thị Trà Giang, VTV Bình Điền Long An đã làm phá sản mọi ý tưởng phòng thủ trên lưới và hàng sau của Est Cola, buộc đối thủ nhận tiếp ván thua thứ tư ở điểm số 25-19.

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 10.

Ngọc Hoa điều tiết trận đấu hiệu quả

Chiến thắng quan trọng này giúp VTV Bình Điền Long An tạm vươn lên dẫn đầu bảng A với 3 điểm trong khi CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) với chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Thông tin LVPB chỉ xếp thứ nhì bảng.

Chân dài quốc tế đọ dáng trên sàn đấu Quảng Nam - Ảnh 11.

Giành chiến thắng 3-1 trước Est Cola

Thông tin LV Post Bank lẽ ra đã có thể lấy trọn vẹn 3 điểm đầu tiên nếu biết cách khai thác điểm yếu của CLB Phúc Kiến, đội bóng mà lối chơi phụ thuộc rất nhiều vào khả năng dứt điểm của chủ công Zheng Yixin. Liên tiếp Nguyệt Anh rồi Việt Hương dính chấn thương phải rời sân, Thông tin LV Post Bank dù đã dẫn trước 2-1 nhưng chung cuộc lại để thua ngược 2-3 hết sức đáng tiếc.  

Đông Linh - Ảnh: Phương Vũ